Món ăn bài thuốc

5 Món ăn thuốc cho người liệt dương

5 Món ăn thuốc cho người liệt dương

Thịt gà hầm trùng thảo: trùng thảo 10g, thịt nạc 100g. Thịt thái lát, trộn với trùng thảo, hầm nhừ, thêm gia vị. Chia ăn 1 – 2 lần trong ngày. Món này tốt cho người bị liệt dương, di tinh.   Canh thận lợn, sơn thù, hồ đào: sơn thù du 10g, hồ đào nhục 15g, thận lợn 1[Read More…]

Top món canh ngon giúp quý ông tràn trề sinh lực

Top món canh ngon giúp quý ông tràn trề sinh lực

Canh hoa lá thiên lý giúp tráng dương. Cách làm: Hoa thiên lý nấu với tôm hoặc tép tươi, khô ăn thay canh giúp tăng cường chức năng ‘chuyện ấy’.  Canh rau muống chữa liệt dương nhờ các axit amin như Arginine có tác dụng tăng NO nội sinh làm tăng cường tuần hoàn ‘cậu nhỏ’. Cách làm: Rau muống[Read More…]

Món ăn tốt cho tim mạch

Món ăn tốt cho tim mạch

Theo Đông y, một số món ăn dưới đây bổ tim, tốt cho người loạn nhịp tim. Nhân sâm nấu gà: Nhân sâm 10g, mạch đông 10g, ngũ vị tử 19g, thịt gà 150g, xì dầu 10g, muối 5g, gừng 5g, hành 10g, cà rốt 100g, nấm đông cô 50g, dầu ăn 50g, canh gà 500ml. Nhân sâm ngâm nở;[Read More…]

Món ăn dành cho người bị suy nhược thần kinh

Món ăn dành cho người bị suy nhược thần kinh

Ngoài việc dùng thuốc, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn, bài thuốc hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh để bạn đọc tham khảo và áp dụng khi cần. Canh nấm đầu khỉ, thịt gà: Thịt gà 300g, nấm đầu khỉ 100g. Thịt gà thái thành miếng, nấm đầu khỉ rửa sạch cắt miếng[Read More…]

Thanh nhiệt giải độc với cháo trai

Thanh nhiệt giải độc với cháo trai

Thịt trai sông giàu đạm, canxi, phốt pho, một số vitamin như B1, B2, PP, C và có nhiều kẽm. Trong 100g thịt trai có 6,8g chất đạm, 0,6g chất béo, vitamin A, B1,…. Trai sông ngâm nước vo gạo 1 – 2 ngày cho nhả hết phân, rửa sạch vỏ, đem luộc chín; lọc lấy thịt nạc khoảng 2-3[Read More…]

Món canh dành cho người hay mất ngủ

Món canh dành cho người hay mất ngủ

Canh rau rút Nguyên liệu gồm rau rút non, lá vông nem non, khoai sọ, củ súng, tôm hoặc thịt lợn nạc tùy thích. Rau rút bỏ cọng già và lớp bông trắng bên ngoài thân, để nguyên lá, cắt đoạn ngắn. Khoai sọ gọt vỏ cắt miếng; củ sen, củ súng ngâm nước cho hết chát, bớt nhựa, xắt[Read More…]

Giảm nguy cơ ung thư bằng ăn cơm gạo lứt

Giảm nguy cơ ung thư bằng ăn cơm gạo lứt

Những nghiên cứu khác cho thấy cơm gạo lứt đặc biệt tốt đối với phụ nữ, làm giảm nguy cơ ung thư và ruột kết, giảm cholesterol và tốt cho hệ tim mạch của phụ nữ sau mãn kinh. Đồng thời, với nguồn chất xơ dồi dào, gạo lứt giúp chống lại bệnh xơ vữa động mạnh, ung thư vú…[Read More…]

Tẩm bổ với vịt ba món

Tẩm bổ với vịt ba món

Thịt vịt mang tính hàn, vì vậy người bệnh lạnh đau vùng bụng, tiêu lỏng, đau lưng, đau bụng kinh… tạm thời không dùng. Ngoài ra, thịt vịt dùng nhiều sẽ có những tác dụng “đánh hơi”, “tẩy ruột”, vì thế không nên dùng nhiều quá. Dưới đây xin giới thiệu 3 món nấu với thịt vịt dùng bồi dưỡng[Read More…]

Người bị huyết áp cao nên ăn gì?

Người bị huyết áp cao nên ăn gì?

Ngoài việc dùng thuốc, việc ăn uống còn giúp giữ cho huyết áp ổn định, nên người THA cần quan tâm đến chế độ ăn uống. Nếu chế độ ăn nhiều muối, dù dùng thuốc chống THA thì cũng khó mà giữ được huyết áp ổn định. Vì vậy nên dùng ít muối (không quá 6 g/ngày); hạn chế dùng[Read More…]

Súp gà giúp tăng cường sức đề kháng

Súp gà giúp tăng cường sức đề kháng

Các thầy thuốc Đông, Tây luôn quan tâm tìm kiếm nhiều biện pháp để gia tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại những yếu tố gây bệnh, nhất là những bệnh theo mùa. Trong những nỗ lực trên, bên cạnh những yếu tố về ăn uống đầy đủ chất bổ dưỡng và năng vận động thân thể, một[Read More…]