Mới đây Một nghiên cứu trong tạp chí y khoa Viêm khớp và bệnh thấp khớp  đã chứng minh được  về một loại trái cây có thể làm giảm 60% trong lượng axit uric. Điều này thật sự bất ngờ đối với nhiều người bệnh gout, vậy loại trái cây đó là gì? Qua bài viết sau đây bạn sẽ biết được công dụng của loại trái cây đó điều trị bệnh gout như thế nào? 

Bowl with ripe cherries.
Cách chữa bệnh gout mới hiệu quả từ trái cherry

1. Trái Cherry có công dụng điều trị bệnh gout như thế nào?

Trái cherry cũng chứa nhiều vitamin C. Việc bổ sung vitamin C giúp làm giảm acid uric một cách đáng kể. Ngoài ra, vitamin C có tác dụng chống viêm và tác dụng chống oxy hóa.

Trong trái cherry có một thành phần chống oxy hoá rất mạnh có tên khoa học anthocyanins. Đây là chất có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm có thể giúp giảm nguy cơ bệnh gout. Ngoài ra, trái cherry còn có tác động đến hệ miễn dịch. Những tác động tích cực đối với hệ thống miễn dịch có thể giảm nguy cơ các cuộc tấn công bệnh gout.

Trái cherry thực sự là một loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung cũng như hỗ trợ chữa trị bệnh Gout nói riêng. Tuy nhiên đây là một loại trái cây không phổ biến, phải nhập khẩu từ nước ngoài và thường rất khó mua.

2. Các giải pháp mới điều trị bệnh gout từ tinh chất trái cherry

Nắm bắt được nhu cầu muốn sử dụng tinh chất từ trái cherry để chữa trị bệnh gout, một vài dòng thực phẩm chức năng cao cấp đã được nghiên cứu để hỗ trợ điều trị bệnh Gout với chiết xuất từ trái cherry và hàm lượng vitamin C cao, giúp chống lại sự lão hóa tế bào, chống lại sự tiến triển của viêm xương khớp, đặc biệt hỗ trợ đắc lực cho người bị bệnh gout. Ngoài ra, chiết xuất từ trái cherry có hai chất là isoquerxitrin và quercetin được xác định là có khả năng chống sự tăng trưởng của các tế bào ung thư ruột già.

Các nhà khoa học đã cho thấy, duy trì chế độ ăn uống có chất anthocyanin (anthocyanin chất tìm thấy trong trái cherry) sẽ giúp làm tăng cường sức đề kháng, có tác dụng làm bền thành mạch, chống viêm, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư; tác dụng chống các tia phóng xạ,…Vì vậy, đã khai thác triệt để tính ưu việt của hợp chất anthocyanin từ thiên nhiên phục vụ cho các nhu cầu nâng cao cuộc sống của con người.

Như vậy chúng ta thấy được tầm quan trọng của trái cherry quan trọng như thế nào trong việc điều trị bệnh gout. Bạn cũng nên sở hữu loại trái cây trong nhà để giúp thuận tiện hơn nếu bạn bị bệnh gout nhé. Ngoài việc điều trị bệnh gout thì loại trái cây này cũng tốt cho bạn vô cùng.

Xem thêm: Bệnh gút kiêng ăn gì

Dược sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân

Chúc các bạn mạnh khỏe!