Đôi khi không cần phải tìm đến kem trị mụn hay một biện pháp nào “cao siêu”, mà chỉ cần những nguyên liệu thiên nhiên dưới đây là bạn hoàn toàn có thể có trong tay mình những cách trị mụn nhọt từ nguyên liệu thiên nhiên cực kì hiệu quả.

1. Dầu cây trà

Dầu cây trà là một trong những dược liệu quý đối với làn da bởi tính kháng khuẩn, khử trùng tự nhiên và chống lại sự viêm nhiễm đối với làn da hiệu quả.

Cách sử dụng

Sử dụng một miếng bông nhỏ nhúng dầu cây trà rồi xoa nhẹ lên nốt mụn và xung quanh. Sau đó tiếp tục nhúng bông với dầu cây trà một lần nữa và sử dụng một băng dính để giữ bông trong vài giờ.

Trước khi đi ngủ, bạn có thể thay một quả bông nhúng dầu cây trà rồi tháo ra khi ngủ dậy vào sáng hôm sau.

2. Hành tây

Đây là một loại thực phẩm chứa nhiều thành phần có tính khử trùng, kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ, đồng thời còn làm giảm các cơn đau.

Cách sử dụng

Cắt hành tây thành từng lát nhỏ rồi đặt vào lò vi sóng để hành nóng lên sau đó đặt những lát hành lên nốt mụn. Sử dụng một băng gạc để cố định hành tại nốt mụn trong khoảng 4 giờ rồi tháo ra.

3. Giấm táo

Giấm táo chứa nhiều thành phần axit tự nhiên có đặc tính kháng khuẩn, giảm đau đối với nốt mụn.

Cách sử dụng

Dùng một miếng bánh mì nhỏ nhúng vào giấm táo rồi xoa lên nốt mụn sau đó lau sạch. Tiếp tục dùng miếng khác đắp lên mụn và dùng băng gạc để cố định qua đêm đến sáng hôm sau thì tháo ra và rửa sạch.

4. Củ nghệ

Nghệ là một loại thực phẩm có tác dụng làm lành vết thương hiệu quả mà nhiều người từng biết tới. Nhờ những thành phần có trong củ nghệ có tác dụng kích thích sự phát triển các tế bào mới và ngăn chặn sự viêm nhiễm.

Cách sử dụng

Cắt củ nghệ thành từng miếng sau đó nhúng vào nước vôi rồi chấm nhẹ lên nốt mụn. Một cách khác là có thể giã nhỏ nghệ rồi trộn với một ít nước vôi trong rồi đắp lên mụn và cố định với băng gạc. Sau 5 giờ thì tháo da và rửa sạch.

5. Chườm nước muối nóng

Dưới tác động của nhiệt độ cũng có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây nên mụn nhọt.

Cách sử dụng

Hòa một cốc nước nóng với muối rồi cho vào túi để chườm lên nốt mụn khoảng 15 phút. Sử dụng theo cách này khoảng 5 lần cho mỗi ngày sẽ nhận thấy sự thuyên giảm hiện tượng sưng và đau đối với mụn.

Áp dụng ngay những cách trị mụn nhọt từ nguyên liệu thiên nhiên như trên nhé, vừa tiết kiệm mà lại vừa giúp bạn trị mụn nhanh chóng nữa.

Xem thêm:

Cách làm trắng da chân hiệu quả nhất tại nhà

3 cách trị mụn hiệu quả dễ thực hiện

24h.com.vn