Da là một trong những bộ phận dễ bị tác động nhất trên cơ thể. do đó, một chút thay đổi trong quá trình chăm sóc sẽ tạo nên những sự khác biệt lớn cho làn da của bạn.
 Nhà thuốc Việt chia sẻ cho các bạn kem dưỡng trắng da mặt hay nhất tới nay cho các bạn áp dụng để có 1 làn da trắng trẻo mịn màn.

Việc chăm sóc da để đạt được hiệu quả như mong muốn thì các bạn cần phải có những bước chăm sóc kỹ càng và phù hợp nhất. Do vậy, nếu công cuộc chăm sóc da bạn còn vướng phải một số sai lầm sau thì bạn cần phải thay đổi.

kem-duong-trang-da-mat

1. Lớp trang điểm nhanh trôi: Cần thay đổi kem dưỡng da ban ngày

Nguyên nhân: Dầu do bã nhờn và kem dưỡng sẽ làm lớp trang điểm của bạn trở nên kém bám và khiến cho bay màu phấn nền.

Giải pháp: Để khắc phục phục tình trạng này thì bạn nên dùng kem dưỡng giàu độ ẩm nhưng chứa tỉ lệ dầu rất nhỏ, hoặc dùng thêm một lớp kem lót giữa lớp kem dưỡng ngày và lớp nền. Thoa kem dưỡng, để một lúc cho kem thấm thật sâu vào bên trong da. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể ăn sáng và hãy nhớ dùng khăn thấm hết dầu trên da mặt trước khi trang điểm.

kem-duong-trang-da-mat

2. Bọng mắt sưng húp vào buổi sáng: Cần thay đổi cách chăm sóc vùng da quanh mắt hoặc kem dưỡng da ban đêm

Nguyên nhân: Đừng nghĩ nếu bạn sử dụng nhiều kem dưỡng da thì sẽ tốt đâu nhé. Bạn nên biết rằng, chỉ cần thoa hơi nhiều kem dưỡng có chứa dầu quanh vùng mắt cũng đủ làm bọng mắt phồng lên vào sáng hôm sau bởi khi ngủ, vùng da này bài tiết nước kém và các cơ mắt không hoạt động.

Giải pháp: Để hạn chế bớt tình trạng này thì bạn cần phải tránh mạnh tay khi thoa kem dưỡng da ban đêm và kem dành cho vùng da quanh mắt. Hãy sử dụng serum hoặc gel dưỡng da không chứa dầu, có thêm chất hoạt hóa việc bài tiết nước, kích thích sản sinh collagen. Uống nước đều đặn suốt cả ngày nhưng tránh uống nhiều nước trước khi đi ngủ.

3. Nổi mụn trước kỳ kinh nguyệt: Cần thay đổi nước hoa hồng

Nguyên nhân:  Trên thực tế, trong thời kỳ kinh nghuyện, tác dụng của hormone hoạt động mạnh hơn khiến cho bã nhờn tiết ra nhiều hơn đồng thời các tế bào chết bịt kín các lỗ chân lông và gây ra mụn.

Giải pháp: bạn có thể kiểm soát hạn chế được những nốt mụn ghé thăm mỗi khi chu ký kinh nguyện tới với việc thực hiện sử dụng đều đặn vào mỗi buổi tối và sáng nước hoa hồng có chứa axít salicylique trước một tuần để làm sạch da, chống khuẩn, chống viêm và điều tiết hoạt động của tuyến nhờn. Nếu vẫn không hiệu quả, hãy chuyển sang chế độ mạnh hơn. Trước khi đi ngủ, thoa kem chứa axít salicylique.

kem-duong-trang-da-mat

4. Da khô căng vào buổi trưa: Cần thay đổi thói quen chăm sóc da buổi sáng

Nguyên nhân: Nước là thành phần vật chất quan trọng trong cuộc sống của con người và đối với việc chăm sóc da cũng không phải là ngoại lệ. Chính việc thiếu nước trầm trọng dẫn đến việc nổi mẩn và xuất hiện những đường vằn đỏ trên má, mắt đống thời khiến cho bạn cảm thấy da căng và khô vào buổi trưa. Tiếp sau đó, các nếp nhăn sẽ lộ rõ và hằn sâu hơn.