Cua biển cà mau loại đặc sản miền quê, có độ dinh dưỡng rất cao và có thể phòng nhiều bệnh.

Cua biển hỗ trợ phòng bệnh
Cua biển hỗ trợ phòng bệnh

– Ung thư vú: Mai cua sống, tươi 10 cái, dùng nồi đất sao cháy đen, nghiền thành bột mịn. Mỗi lần uống 6g với rượu để lâu năm. Ngày 3 lần. Uống liên tục.
+ Canh thịt cua băm viên. Cua (sống ở sông) 5 con, củ mã thầy 50g, trứng gà 2 quả, thịt nạc 5g, dầu ăn 5ml, tinh bột ướt, rượu vang, tiêu, bột gia vị. Hành, gừng thái vụn lượng tùy ý.
Cách làm: Cua hấp chín lấy thịt và gạch cua. Để vỏ cua vào nồi thêm nước nấu khoảng 30 phút để chờ.
Thịt cua, gạch cua, thịt nạc, củ mã thầy bỏ vỏ băm vụn, đập trứng gà, tinh bột, mì chính, rượu vang, gia vị quấy nhuyễn làm nhân bánh.

cach-luoc-cua-bien
Đổ dầu ăn vào nồi đun nóng, vàng nhân rồi vớt ra.
Cho rượu, muối, bột vào canh vỏ cua nấu sôi với thịt viên đã rán, rắc hạt tiêu để ăn nóng.
+ Canh cua biển nấm hương: cua 500g, nấm hương 45g, dầu ăn 15ml, hạt tiêu, rượu, gia vị, tinh bột 30g. Dùng lửa to đun nóng nồi, đổ dầu để bốc khói cho gạch thịt cua vào xào qua, thêm rượu trắng, nấm hương (đã ngâm nước) muối đun sôi, cho tinh bột ướt vào đun nhỏ lửa 10 phút thêm dầu vừng, hạt tiêu.
– Ung thư xương: Thực phẩm dùng để giảm bớt viêm và đau nhức của bệnh ung thư xương có nhiều, trong số đó có cua, măng tây, nấm hương, mộc nhĩ…, cách chế biến tương tự như đã nói ở các phần trên.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm: cách luộc cua biển không bị gãy càng, các món ăn ngon chế biến từ cua biển.