Ngâm cua sống vào nước đá lạnh hay trong tủ đông 15 phút để cua tê trước khi chặt. Cách này giữ cua tươi nguyên, càng không bị gãy.

Tham khảo:

cua-sot-ot

  • – 2 con cua lớn
  • – 2 thìa súp dầu ăn
  • – 8 tép tỏi
  • – 6 củ hành tím
  • – 2 thìa súp gừng băm
  • – 3 quả ớt hiểm
  • – 850 ml nước dùng gà
  • – 4 thìa súp tương đậu
  • – 4 thìa súp tương ớt
  • – 125 ml tương cà
  • – 1 thìa súp đường
  • – 2 thìa cà-phê muối
  • – 1 thìa cà-phê tiêu
  • – 2 thìa súp bột ngô hòa tan với 3 thìa súp nước
  • – 2 quả trứng gà
  • – Hành lá
  • – Rau mùi
  • – 6 quả ớt hiểm
  • – 6 tép tỏi băm
  • – 2 thìa súp đường
  • – 1 thìa cà-phê giấm
  • – 1/2 thìa cà-phê muối
  • – 1 thìa súp nước.

Làm sạch cua, chặt làm tư hay làm sáu.

Cho tất cả nguyên liệu làm sốt gừng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, gừng, ớt băm, thêm sốt gừng, nước dùng, tương đậu, tương ớt, tương cà, hành tím, đường, muối, tiêu. Nấu sôi nhẹ, cho cua vào nấu 10 phút.

Thêm bột ngô. Đánh tan trứng, rưới vào cua, khuấy đều. Cho hành, rau mùi vào.

Tham khảo món: Món canh chua cua nấu măng, cách làm lẩu cua biển ngon, cua phô mai đút lò kèm trái cây hầm.