Ngoài việc dùng các biện pháp hóa trị liệu thì mới đây, các nhà khoa học đã cho ra một kết luận rằng dâu tây có thể điều trị ung thư vú rất tốt. Cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về công dụng của quả dâu tây này nhé!

Dâu tây chữa ung thư vú
Dâu tây chữa ung thư vú

Chiết xuất từ dâu tây ngăn chặn sự phát triển của ung thư vú

Đây là một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports. Các nhà khoa học đã tiến hành một loạt nghiên cứu trong ống nghiệm. Các tế bào ung thư được tiếp xúc với những chiết xuất từ quả dâu tây ở mức độ khác nhau và thời gian cũng khác nhau từ một đến ba đêm.

Kết quả từ những thí nghiệm này cho thấy rằng, sau 3 đêm, những chiết xuất từ dâu tây đã làm hạn chết được khả năng phân chia, lan rộng của tế bào ung thư. Sau một thời gian, hoạt động của gen gây tăng kích thước của khối u đã giảm đáng kế, đồng thời những gen có tác động ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư lại tăng nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng tiến hành thử nghiệm ở chuột thí nghiệm trong ống nghiệm. Họ chia làm hai nhóm, một nhóm ăn với chế độ ăn thông thường và một nhóm có chế độ ăn nhiều chiết xuất từ dâu tây. Kết quả là nhóm chuột có chế độ ăn nhiều dâu tây đã có sự cải thiện rõ, kích thước khối u giảm.

Đây là kết quả đầy hứa hẹn với tác dụng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư vú trong tương lai. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn cần phải nghiên cứu thêm để đưa ra kết luận chính xác. Các chuyên gia cũng vẫn khuyến khích chế độ ăn nhiều dâu tây bởi nó làm giảm choresterol xấu trong máu, giàu polyphenol – chất chống oxy hoá mạnh và các đặc tính kháng viêm.

Ung thư vú là bệnh có tiên lượng tốt

Đây là một trong những bệnh ung thư thường gặp ở nữ, tuy nhiên, ung thư vú lại có tiên lượng cao hơn những bệnh khác. Nhiều người bệnh phát hiện ở giai đoạn sớm đã được chữa khỏi hoàn toàn. Hơn nữa, dấu hiệu của ung thư vú nổi bật hơn một số bệnh khác nên chị em rất dễ nhận biết nếu thường xuyên quan tâm tới sức khỏe.

Chính vì thế, thời điểm phát hiện bệnh là rất quan trọng . Chị em nên thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư sớm để phòng tránh những hậu quả nghiêm trọng từ bệnh. Với những đối tượng có nguy cơ cao như phụ nữ béo phì, dậy thì sớm, có người thân từng mắc bệnh….thì việc tầm soát ung thư vú lại càng trở nên cần thiết.

Để ngăn ngừa ung thư, bạn cần dùng các thực phẩm ngừa ung thư tốt. Một thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú được nhiều phái nữ sử dụng đó là Fucoidan Nhật Bản. Nếu bạn quan tâm cho sức khỏe của mình, hãy tim hiểu sản phẩm khi click vào link sau: http://ihph.org.vn/tac-dung-cua-fucoidan-noi-ban-va-fucoidan-gia-bao-nhieu-21730.html

Chúc bạn thành công!