Trong quá trình điều tra hai vụ trộm gần 1.600 gốc sâm Ngọc Linh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội- Công an tỉnh Kon Tum đã phát hiện một đường dây tiêu thụ sâm Ngọc Linh giả.

1196593_trai-sam-NL

Thượng tá Nguyễn Hồng Ngọc – Trưởng phòng PC 45 Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Nam Trà Mi (tỉnh Quảng Nam) tạm giữ hành chính đối với ông Nguyễn Đình Ký (trú tại thôn Măng Đen, xã Đak Long, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum) khi ông này đang tiêu thụ khoảng 2kg “sâm Ngọc Linh” giả với giá 4 triệu đồng/kg.

Ông Ký cho biết đã mua số “sâm” này của ông Hồ Văn Hùng (trú tại 230 Hùng Vương, TP. Kon Tum). Ông Hùng nói là mua của bà Hà Thị Tố Nga (trú tại khối 7, thị trấn Đak Tô, Kon Tum). Còn bà Nga thì nói số “sâm” đó do một phụ nữ tên Bình ở ngoài Bắc cung cấp.

Tình trạng buôn bán “Sâm Ngọc Linh” giả xuất hiện khá rầm rộ từ đầu năm đến nay ở khắp các địa phường các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Quảng Nam và các tỉnh phía Bắc với mức đại hạ giá và số lượng vô kể.

Còn về hai vụ trộm sâm Ngọc Linh ở Kon Tum (vào ngày 31/8 và 22/10) với số lượng gần 1.600 gốc sâm (có độ tuổi từ 6 đến 11 năm, trọng lượng khoảng 70kg) đang được UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Tham khảo: sâm ngọc linh giá bao nhiêu, tác dụng của sâm ngọc linh, sâm ngọc linh ngâm mật ong.

Yến Viễn