Viện Ung Thư Quốc gia Hoa kỳ khuyến cao các bệnh nhân ung thư và muốn ngăn ngừa ung thư nên sử dụng ít nhất 25g chất xơ mỗi ngày có thể ngăn ngừa được ung thư.

Ngay với tên gọi là Gạo Mầm chúng ta hiểu là hạt gạo cho nẩy mầm. Như vậy khi cho hạt gạo nẩy mầm thì giá trị dinh dưỡng và công dụng của gạo mầm sẽ có giá trị như thế nào. Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu- Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM phụ trách dự án Linh Chi Nông Lâm và Gạo Thảo DượcNông Lâm cho biết giá trị của Gạo Mầm như sau:

Gạo mầm chức năng được xuất hiện đầu tiên tại Nhật vào năm 1995 lúc đó các chuyên gia người Nhật đã tìm thấy gia trị dinh dưỡng và những dược chất quan trọng được tăng nhiều lần khi phân tích dưỡng chất từ hạt gạo thường và hạt gạo sau khi nẩy mầm, kể từ đó đến này nhiều nghiên cứu và ứng dụng trên loại gạo mầm thảo dược này được phổ biến rộng rãi hơn.

gao_mam_thao_duoc_co_chua_duoc_ung_thu_2

Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của gạo Mầm

Các công trình nghiên cứu về gạo Mầm bắt đầu từ 1985, GS.TS Hiroshi Kayahara công tác tại khoa sinh học và kỹ thuật Tại Đại học Shinshu University đã công bố kết quả nghiên cứu tại Hội Nghị Quốc tế về giá trị của Gạo Mầm “Trong Gạo mầm chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt nếu dùng loại gạo lứt dinh dưỡng cao hay còn gọi là gạo tím thảo dược để nẩy mầm thì gọi là Gạo Mầm Thảo Dược, Trong Gạo Mầm Thảo dược các hợp chất như lysine một loại acd amin cần thiết cho cơ thể và gamma-aminobutyric acid tăng gấp nhiều lần. Trong khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người nếu dùng Gạo Mầm Thảo dược sẽ cung cấp được khoảng 230 calories, 3,5 gram chất xơ, 5 gram đạm, 50g carbohydrate, các Vitamin B 6, B 1, B 2, B3, Vitamin E và nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể. Viện Ung Thư Quốc gia Hoa kỳ khuyến cao các bệnh nhân Ung thư và muốn ngăn ngừa Ung thư nên sử dụng ít nhất 25g chất xơ mỗi ngày mà trong gạo thảo dược chứa hàm lượng chất sơ rất cao vì thế dùng gạo mầm Thảo dược có thể ngăn ngừa được Ung thư đặc biệt loại Ung thư phát sinh do tích lũy độc tố. Ngoài ra dùng Gạo Mầm còn có khả năng giảm cholesterol trong máu, một tác nhân quan trọng gây nên bệnh tim mạch mà tât cả chúng tá phải dè chừng sát thủ này.

Ngày nay với công nghệ kỹ thuật cao đã lai tạo được nhiều giống gạo Thảo Dược quý có giá trị trong đó có chứa thêm các hàm lượng dược tính OMEGA 3, OMEGA 6 và OMEGA 9, anthocyanins.

Có phải loại Gạo mầm nào cũng có gí trị dược tính cao?

Đã từ lâu chúng ta đã nghe đến gạo lứt (hay còn gọi là gạo thảo dược) đây là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao nhưng gạo lứt cũng có nhiều chủng loại với giá trị dinh dưỡng hoàn toàn khác nhau vì thế lựa chọn loại gạo lứt tốt nhất có giá trị dinh dưỡng cao khi cho nẩy mầm sẽ được loại gạo Mầm thảo dược càng có giá trị, các loại gạo mầm cho nẩy mầm từ loại gạo trắng thông thường sẽ có ít dược chất hơn rất nhiều.

Đối tượng nào nên sử dụng Gạo Mầm Thảo dược?

Gạo mầm chức năng rất thích hợp cho những người ăn kiêng, người bị huyết áp, người bệnh tim mạch, đặc biệt rất tốt cho người bị tiểu đường sẽ ổn định đường huyết, vì nhiều thành phần dinh dưỡng nên Gạo Mầm Thảo Dược có tác dụng bổ mắt, bổ máu, gan, thận, bồi bổ cơ thể, Trong Gạo Mầm rất giàu canxi giúp chống loãng xương, Trong Gạo Mầm có hàm lượng chất xơ cao tốt cho hệ tiêu hóa, rất tốt cho người có tuổi.