Hải sâm được xem như là một thực phẩm giúp bổ thận tráng dương và tăng cường sức khỏe cho nam giới. Hãy xem qua cách ngâm rượu bằng hải sâm nhé!

Hải sâm giúp tăng cường sinh lý
Hải sâm giúp tăng cường sinh lý

Tác dụng của Hải Sâm đối với sinh lý nam giới

Theo các nghiên cứu cho thấy: Trong hải sâm khô chứa 55,5% chất protid và 0,2% chất lipid; nhiều loại vitamin: B1, B2, PP, E và các nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Se, I cùng các acid amin: arginin, cystin, lysine, prolin,… Do đó, ngoài là thức ăn bổ dưỡng thì hải sâm còn là vị thuốc chữa bệnh.

Theo Y học cổ truyền, hải sâm có vị ngọt đậm, tính ấm; có tác dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy. Thường được trong các trường hợp yếu sinh dục, di tinh, liệt dương và xuất tinh sớm. Bên cạnh đó, loại động vật biển này còn dùng trị táo bón,  lỵ, viêm phế quản, suy nhược thần kinh, cầm máu. Gần đây, các nhà khoa học còn khám phá ra: Một số chất được chiết  từ hải sâm có hoạt tính kháng ung thư gan, ung thư phổi, ung thư màng tim.

Trong phạm vi bài viết, chúng tôi chỉ nêu công dụng của hải sâm và cách chữa dùng hải sâm chữa bệnh yếu sinh lý cho nam giới.

Cách ngâm rượu hải sâm trị chứng suy giảm tình dục

Trước tiên cần sơ chế hải sâm đúng cách: Rửa sạch bùn đất; dùng que gỗ hoặc ngón tay ấn vào miệng hải sâm rồi đẩy nhẹ để lộn toàn bộ phía bên trong ruột ra phía ngoài và vứt bỏ chúng; rửa sạch hải sâm rồi dùng gừng và rượu bóp đều trong 30 phút vớt ra, chờ hải sâm se lại là dùng được (tỷ lệ – 1kg hải sâm : 300ml rượu trắng 35 độ : 200g gừng tươi giã nhỏ).

Dùng hải sâm trị yếu sinh lý có thể dùng ở dạng tươi hoặc khô như sau:

Dùng hải sâm tươi ngâm rượu:

400g hải sâm tươi ngâm trong rượu dược dụng có nồng độ 60-70% trong 3 tháng rồi chắt lấy dịch rượu. Sau đó cho hải sâm vào ngâm thêm 2 lần nữa với lượng rượu và thời gian giảm dần để lấy hết dịch.

Cùng với đó, chuẩn bị thang thuốc gồm: 100g ba kích, 100g ngưu tất, 100g đương quy, 100g hà thủ ô đỏ, 50g phá cố chỉ, 50g dâm dương hoắc, 50g thỏ ty tử, 12g trần bì, 8g thiên niên kiện. Tất cả các vị thuốc đem ngâm với rượu 35độ, cần ngâm 3 lần để lấy hết dịch thuốc.

Cuối dùng, lấy dịch rượu hải sâm với dịch rượu thuốc theo tỉ lệ bằng nhau hòa cùng và bảo quản trong chai thủy tinh để dùng dần.

Dùng hải sâm khô ngâm rượu:

Hải sâm sau khi đã sơ chế theo hướng dẫn trên đem cắt nhỏ và phơi khô hoặc sấy khô với nhiệt độ 50 – 60 độ C rồi tán thành bột.

Tương tự như cách ngâm rượu hải sâm tươi, nhưng trong lần ngâm đầu chỉ sử dụng rượu 35-40% ngâm trong một tháng, lần 2 trong 21 ngày và lần 3 là 15 ngày.

Các vị thuốc Đông y cũng ngâm tương tự rồi lấy dịch thuốc.

Pha dịch rượu và dịch thuốc theo tỉ lệ 1:1 hoặc 1:2 đều được. Nếu khó uống có thể pha thêm một chút mật ong hoặc đường để dễ uống hơn.

➢ Cách sử dụng: Mỗi lần dùng 30-50ml trước khi ăn hoặc trước khi đi ngủ, mỗi ngày từ 2-3 lần. Dùng liên tục sẽ thấy sức khỏe tốt hơn và các triệu chứng bệnh yếu sinh lý được cải thiện rõ rệt.

✤ Lưu ý: Một số loài hải sâm có độc tính, không dùng được như loài hải sâm Stichopus variegatus và loài hải sâm đồm độp Holothuria martensu.

Nếu bạn muốn biết thêm về một cách giúp thận khỏe cũng như giúp tăng cường sinh lý, hãy xem thêm ở link sau: http://nhathuocviet.vn/san-pham/sam-nhung-cuong-luc-tue-linh.html

Chúc bạn thành công!