Ung thư là căn bệnh đã cướp đi mạng sống của hàng triệu người trên thế giới và không loại trừ bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên để phòng tránh bệnh thật sự không khó nếu bạn biết những thực phẩm sau:

1. Gấc: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hàm lượng chất chống ung thư lycopen trong gấc cao hơn trong cà chua gấp 70 lần. Ngoài ra, gấc còn chứa nhiều các chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…

2. Tỏi: Chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Tỏi có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày.

3. Chanh tươi: Các nhà nghiên cứu Australia phát hiện ăn chanh hoặc các loại trái cây họ cam quýt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày tới 50%.

>>>> Xem thêm tác dụng của cao hồng sâm hàn quốc đối với bệnh tim mạch tại đây

4. Hành lá: Loại thực phẩm này có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 50%. Hành lá phát huy tác dụng tốt nhất khi ăn sống hoặc nấu hơi tái.

5. Trứng: Lòng đỏ trứng là một trong số ít thực phẩm có chứa vitamin D, giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh tim, tiểu đường.

6. Các loại rau họ cải (cải bắp, bông cải xanh, súp lơ) có chứa bioflavonoids và một số hóa chất thực vật khác giúp ức chế sự phát triển các khối u và bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn nhiều thực phẩm này giảm nguy cơ ung thư vú tới 45% so với những người ít ăn.

7. Gừng: Nhiều nghiên cứu cho thấy, gừng có khả năng chống viêm, ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Hãy thêm gừng vào các món ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe.

8.Trà xanh: Trà xanh là loại thảo dược có nhiều công dụng bất ngờ đối với sức khỏe. Đặc biệt, thức uống này còn có thể ngăn ngừa sự phát triển nhiều loại bệnh ung thư. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và ung thư.

Trên đây là những thực phẩm giúp phòng chống ung thư mà lại rất dễ tìm. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích dành cho tất cả bạn đọc. Xin cảm ơn

Thông tin đến bạn

Nhân sâm mỹ hiện nay là loại thảo dược đang được nhiều người quan tâm bởi những tác dụng mà nó mang lại vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Đối với bệnh tim mạch. Nhiều nghiên cứu cho thấy trong nhân sâm hoa kỳ chứa các thành phần có tác dụng không chỉ làm giảm quá trình oxy hóa của cholesterol gây hại mà còn ngăn ngừa sự oxy hóa của các tế bào não.