Gấc là trái cây vô cùng đặc biệt ở Việt Nam, không chỉ dùng làm chế biến món ăn, gấc còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng từ trái gấc mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để không bỏ qua thực phẩm này cho cơ thể.

Phòng chống ung thư

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chất Lycopen trong cà chua có khả năng phòng chống
ung thư , hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư . Nhưng theo nghiên cứu của Đại học Califonia thì hàm lượng Lycopen trong Gấc còn cao gấp 70 lần. Không chỉ vậy, gấc còn chứa nhiều các chất khác như Vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư , đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…Do đó, người Mỹ gọi gấc là loại quả đến từ thiên đường.

Tốt cho tim mạch

Dầu gấc có tác dụng làm giảm LDL cholesterol, làm bền thành mạch, chống xơ vữa động mạch, từ đó chống tai biến. Mang lại cho bạn hệ tuần hoàn khỏe mạnh, tốt cho tim, người bị mắc bệnh tiểu đường. Chống các bệnh tim mạch, góp phần chống tai biến, tăng cường tuổi thọ.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Các món ăn từ gấc không chỉ ngon, đầy màu sắc mà còn nhuận tràng chống táo bón tốt cho hệ tiêu hóa.
Tăng sức đề kháng cho cơ thể Curcumin trong dầu gấc có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây  ung thư có trong thức ăn, nước uống hàng ngày. Đồng thời nâng cao sức đề kháng, thể lực. Bên cạnh tinh chất Curcumin được coi là quý giá còn có Beta Caroten chứa trong màng của quả gấc cũng có tác dụng chống ôxy hóa mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Giúp cơ thể nâng cao hệ thống miễn dịch cơ thể.

Với những chia sẻ trên đây về tác dụng từ trái gấc cho sức khỏe sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức cần thiết.  Dù là thực phẩm tốt nhưng cần sử dụng hợp lý để mang lại hiểu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Xem thêm:

Lợi ích từ trái dâu tây cho sức khỏe bạn đã biết chưa?

Món ăn tốt cho tim mạch