Toc bac som là một vấn đề luôn được nhiều người quan tâm, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nhiều người không biết về tình trạng lẫn nguyên nhân nên nhiều người thường hay có thói quen nhuộm tóc để tóc đen, nhổ tóc bạc,…. Nhưng bạn có biết rằng những thói quen này có thể ảnh hưởng xấu đến các bạn. Qua bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn những ảnh hưởng mà thói quen của bạn khi gặp phải tóc bạc sớm và cách khắc phục những thói quen này.

1. Thói quen ảnh hưởng đến tóc bạc sớm

– Thói quen khắc phục tóc bạc bằng cách nhổ bỏ là nguyên nhân làm gia tăng các sợi bạc, vì sau khi nhổ, sẽ có một sợi tóc bạc khác mọc ra ngay tại nang tóc vừa nhổ. Các nang tóc bị vỡ sẽ lây sang các sợi tóc bên cạnh, nhổ tóc sẽ làm tổn thương nang tóc và gây ra khả năng không phục hồi vĩnh viễn, làm cho mái tóc của chúng ta ngày càng thưa.

Thói quen nhổ tóc bạc sớm ảnh hưởng đến da đầu của bạn

– Việc nhuộm tóc để lấy lại màu cũng chỉ được một thời gian ngắn, sau đó màu thuốc nhuộm cũng phai dần, tóc mọc lên từ chân tóc vẫn bạc, tạo ra 2 màu rất mất thẩm mỹ. Hơn nữa việc sử dụng thuốc nhuộm tóc thường xuyên dễ gây ra các biến chứng như viêm da, tóc hư và dễ gãy rụng do hóa chất trong thuốc nhuộm tóc.

2. Điều chỉnh thói quen

Ngoài yếu tố di truyền, một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt tốt có thể ngăn chặn và phòng ngừa hiện tượng bạc tóc sớm. Một vài gợi ý sau đâu sẽ rất hiệu quả nếu bạn áp dụng để chăm sóc tóc được tốt nhất:

– Tránh nhổ tóc khi có hiện tượng tóc bạc vì khi nhổ tóc, các nang ở chân tóc bị phá vỡ, tạo điều kiện cho huyết thanh tràn ra ngoài và “lây nhiễm” cho các sợi tóc khác.

– Sử dụng sản phẩm tốt cho da đầu và tóc, bảo vệ tóc bằng nón mũ và kem chống nắng khi ra đường.

Cách khác phục hay điều chỉnh thói quen gây ảnh hưởng mái đầu

– Sống khoẻ mạnh, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần luôn thoải mái.

– Ăn nhiều rau xanh, hoa quả như: rau có lá màu xanh đậm, bắp cải, khoai tây, ngũ cốc, quả bơ, đậu tương… Tăng cường bổ sung các vitamin và khoáng chất. Hạn chế uống rượu bia và các đồ uống có chất kích thích.

Hi vọng qua bài viết này sẽ làm cho các bạn nhận thức ra những vấn đề quan trọng này. Ngoài ra các bạn cũng nên sử dụng thêm các loại thuốc trị tóc bạc sớm khi gặp phải vấn đề căn bệnh này.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: laodong.com.vn