Chế độ dinh dưỡng luôn là một trong những  điều vô cùng quan trọng đối với những người bị gout. Để người bị gout có chế độ dinh dưỡng tốt hơn thì chúng tôi sẽ có những chia sẻ về thực phẩm được khuyên dùng cho người bị gout dưới đây.

Trái cây

Môt số loại trái cây như lê, táo, dưa hấu, quả dâu, nho… sẽ rất phù hợp cho người bị bệnh gout vì thành phần dưỡng chất trong chúng không chứa purin. Đồng thời, các loại trái cây này giúp bổ sung nước, khoáng chất, chất xơ, vitamin nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể hoạt động hiệu quả. Vì vậy, chúng ta hãy dùng trái cây vào các thời điểm trong ngày không chỉ để giải khát, làm đẹp mà còn để phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh thuộc nhóm thực vật chứa rất nhiều chất xơ, giúp việc trao đổi chất diễn ra trong cơ thể một cách hiệu quả và đặc biệt là giúp người bệnh gout đào thải hàm lượng đáng kể axit uric ra khỏi cơ thể. Cải bẹ xanh có hầu hết mọi thời điểm trong năm và được bày bán rộng rải khắp các chợ nên sẽ rất dễ cho mọi người chọn mua. Do đó, bệnh nhân bị bệnh gout cần tăng cường bổ sung cải bẹ xanh trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

Khoai tây

Thành phần trong khoai tây không chứa nhân purin nên chúng ta có thể thoải mái sử dụng để chế biến các món ăn. Ngoài ra, khoai tây còn được tin dùng với khả năng trị bệnh loét dạ dày, táo bón mạn tính, chữa chứng phù mặt, ung thư.

Súp lơ

Súp lơ xanh vốn được biết đến với hàng loạt các tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người như chữa bệnh tim mạch, bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, viêm loét dạ dày… Đặc biệt nếu bạn đang có thắc mắc bệnh gout nên ăn gì thì súp lơ chính là sự chọn lựa lý tưởng dành cho bạn. Công dụng của súp lơ giúp thanh nhiệt cơ thể và phù hợp cho bệnh nhân có lượng axit uric trong người cao. Do trong súp lơ chứa nhiều vitamin, protein, muối khoáng, carbonhydrat, các loại axit amin nên được nhiêu người tin dùng trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

Bí đỏ

Thành phần trong quả bí đỏ chứa hàm lượng chất sắt cao, muối khoáng, các loại vitamin, axit hữu cơ, đặc biệt là không chứa nhân purin cho quá trình điều trị bệnh gout. Mọi người thường dùng bí đỏ để nấu canh, làm bánh… rất quen thuộc với chúng ta giúp giải nhiệt, hệ bài tiết hoạt động hiệu quả, ngừa bệnh tim mạch, ung thư, giảm cân an toàn, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Cải bắp

Thành phần trong cải bắp không chứa nhân purin do đó rất phù hợp cho bệnh nhân bị bệnh gout. Ngoài ra, cải bắp rất phổ biến với bữa ăn của nhiều gia đình với nhiều công dụng khác như phòng bệnh ung thư vú, chữa bệnh loét dạ dày tá tràng, tránh ung thư đường tiêu hóa, giảm đau xương khớp…

Củ cải

Ưu điểm nổi bật nhất của củ cải chính là không chứa nhân purin nên các bệnh nhân bị bệnh gout có thể yên tâm khi chọn lựa loại thực phẩm này. Trong thành phần củ cải chứa nhiều nước, protit, gluxit, celluloz, tinh dầu có trong lá và ngọn, vitamin A, C… Ngoài hỗ trợ điều trị bệnh gout thì củ cải còn được mọi người ưa chuộng vì khả năng trị tình trạng khản tiếng, chứng chảy máu cam, trị nhiệt miệng, vấn đề đại tiện kèm theo máu, sỏi mật…

Hy vọng rằng với những chia sẻ về thực phẩm được khuyên dùng cho người bị gout trên đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn để lựa chọn thực phẩm cần thiết cho người bệnh.

Xem thêm:

Những biểu hiện như thế nào chứng tỏ người đang mắc bệnh gout?

7 món ăn vừa tốt cho sức khỏe và người bị bệnh gout