Nếu như các nhà hàng mang phong cách châu Âu thu hút khách hàng bởi không gian sang trọng và đẳng cấp. Thì những mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê lại được ưa chuộng bởi vẻ đẹp vừa thân thiện vừa gần gũi. Không những thế, các nhà hàng đồng quê còn phục vụ các món ăn bình dân, phù hợp với khẩu vị của người Việt. Vì vậy, đây chính là điểm đến lý tưởng của rất nhiều khách hàng vào các dịp tụ họp cùng gia đình, bạn bè.

Phong cách thiết kế nhà hàng đồng quê

Điều giúp nhà hàng ẩm thực đồng quê thành công và phát triển bền vững không chỉ phụ thuộc vào yếu tố món ăn ngon và dịch vụ chuyên nghiệp. Mà phong cách thiết kế nhà hàng đồng quê cũng rất quan trọng, mang lại thành công vẹn toàn.

Với sự du nhập các nền văn hóa từ quốc tế, các phong cách thiết kế nội thất nhà hàng cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn. Song song đó, thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê vẫn rất được nhiều người yêu thích. Bởi trong thiết kế, nhà hàng luôn mang đến cho họ cảm giác vô cùng quen thuộc. Tuy nhìn có vẻ dân dã nhưng chúng lại mang giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Bình dân, giản dị mà vẫn phá cách sẽ là điểm phát triển mới trong quá trình thiết kế nhà hàng đồng quê tại các thành phố lớn.

mẫu nhà hàng bình dân
Lối thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê giản dị luôn mang đến cho họ cảm giác vô cùng quen thuộc.

Ý tưởng thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Xa lánh những phong cách thiết kế nhà hàng hiện đại, được trang trí lộng lẫy, xa hoa, bắt mắt, nhiều thực khách tìm kiếm đến những không gian nhà hàng ẩm thực Việt mang phong cách đồng quê. Để tìm lại những ký ức, những cung bậc tuổi thơ, hay thưởng thức những món ăn dân dã, bình dị… Đây chính là những nguyên nhân hình thành nên dịch vụ thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê.

Có thể sử dụng các ý tưởng đồng quê thích hợp với khu vực, đặc thù vùng miền khi thiết kế thi công nội thất nhà hàng. Các kiến trúc sư sẽ đưa cho tự mình nhưng gợi ý thiết kế không gian dựa theo văn hoá, lịch sử. Xuất phát từ những hoài niệm về thời xưa cũ, nhà hàng mang đậm chất mộc mạc, dân dã. giúp người còn xa quê đỡ nhớ nhà, người thành thị muốn được trải nghiệm.

thiết kế nhà hàng đồng quê
Sử dụng các chất liệu từ tự nhiên quen thuộc giúp không gian nhà hàng mang đậm chất mộc mạc, dân dã.

Cũng giống như kiến trúc hay nội thất, các chi tiết trang trí thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê cũng vô cùng độc đáo và ấn tượng. Đó có thể là những bức tranh về làng quê, sinh hoạt của con người. Hay đó cũng có thể là những bức tranh chữ thư pháp, những đồ thủ công mỹ nghệ từ mây, tre, đan…. Tất cả đều gắn liền với văn hóa, phong tục tập quán của làng quê Việt, tạo dựng một không gian ẩm thực ấn tượng giữa chốn thành thị.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng bình dân

Để có được một thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê đẹp trước hết phải xác định được phong cách ẩm thực chủ đạo của nhà hàng. Bởi vì ẩm thực dân gian truyền thống cổ truyền của Việt Nam vô cùng đa dạng.

trang trí nhà hàng đồng quê
Khi trang trí nhà hàng đồng quê, nên thêm vào các yếu tố văn hóa Việt Nam như hoa sen.

Giống như tiêu chí trên thì việc thiết kế nhà hàng đồng quê phải đẩy sâu vào yếu tố bình dị, đơn giản, dân dã, với những món ăn quê nhà đầy lôi cuốn. Tuy nhiên sự phá cách chính là điểm thú vị trong các mẫu nhà hàng đồng quê hiện nay. Việc trang trí nhà hàng đồng quê với những vật liệu thô sơ, đặc trưng của vùng miền thì để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, sự đột phá về nội thất chính là yếu tố sống còn của các nhà hàng hiện nay.

Vì lẽ đó, sự kết hợp đan xen giữa các yếu tố sẽ giúp nhà hàng trở nên bắt mắt hơn. Không gian thiết kế nội thất cao cấp sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, yếu tố đơn sơ thể hiện nét hồn quê…