Nếu bạn phát hiện mình có các dấu hiệu sau đây, hãy nên đi khám bác sĩ để biết có thể mình có bị mắc ung thư không. Các dấu hiệu này rất rõ rệt nên bạn chỉ cần chú ý là có thể phát hiện ra bệnh ngay.

Các dấu hiệu thường gặp về ung thư phổi

  • Tự nhiên bị viêm loét miệng, lâu lành.
  • Thấy khàn tiếng hoặc giọng nói ồm bất thường kéo dài từ 2-3 tuần thì phải nghĩ đến dấu hiệu cảnh báo ung thư thanh quản
  • Khó nuốt là dấu hiệu của ung thư thực quản.
  • Ho kéo dài liên tục kéo dài trên 3-4 tuần đồng thời có những biểu hiện kèm theo như đau ngực, ho ra máu… có thể là dấu hiệu ung thư phổi.
  • Bị đầy bụng ợ hơi kéo dài liên tục hơn 2-3 tuần và bạn phải dùng thuốc kháng axit thường xuyên, thì nó có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày hoặc ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy…

Các dấu hiệu khác bạn nên quan tâm

Thay đổi đột ngột trong thói quen đi vệ sinh

Bao gồm táo bón, phân lỏng hơn so với thông thường hay đau có cảm giác lạ kéo dài hoặc đau âm ỉ thì cần được kiểm tra. Đó có thể dấu hiệu của ung thư đại – trực tràng hoặc trong trường hợp hiếm hơn có thể là ung thư buồng trứng hoặc tuyến tụy.

Ra máu bất thường

ung thư phổi
Ho ra máu là triệu chứng của ung thư phổi

Trường hợp bạn bắt đầu ho ra máu, khạc nhổ ra máu, có máu trong phân hoặc trong nước tiểu, thì bạn nên đi khám bệnh ngay, bởi vì:

– Ho ra máu là dấu hiệu của ung thư phổi (sau khi đã loại trừ bệnh lao).

– Thấy máu trong phân là dấu hiệu của ung thư đại – trực tràng.

– Đi tiểu ra máu, là cảnh báo sớm của ung thư thận hoặc ung thư bàng quang.

– Chảy máu núm vú báo động ung thư vú

– Ra máu sau mãn kinh: trong giai đoạn mãn kinh, nếu bạn bị chảy máu sau thời kỳ mãn kinh thì cần phải đi khám ngay, vì đây có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư nội mạc tử cung.

Hay bị sốt, cảm cúm

Nếu bạn hay bị sốt không rõ nguyên nhân, có thể do ung thư. Các nhà khoa học lý giải: đó là do ung thư có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, làm cho cơ thể không có sức đề kháng với các viêm nhiễm gây cúm, sốt. Đa số các bệnh ung thư sẽ gây sốt tại một số thời điểm. Sốt thường xảy ra sau khi ung thư đã lan từ vị trí ban đầu của nó và di căn đến phần khác của cơ thể. Sốt cũng có thể do bệnh ung thư máu như u lympho hoặc bệnh bạch cầu, ung thư hạch.

Thay đổi ở da

ung thư phổi
Thay đổi màu sắc trên da cũng là dấu hiệu của ung thư phổi

Một ngày nào đo bạn thấy nốt ruồi quen thuộc của bạn to lên đáng kể thì đó là dấu hiệu đáng ngờ của ung thư nốt ruồi. Các sự thay đổi về cấu trúc của da, mụn cóc, nốt ruồi hoặc đốm sắc tố đều có thể là những dấu hiệu của ung thư da. Các khối u ác tính là một dạng phổ biến của ung thư da và có biểu hiện giống như những đốm trên da, thường có màu sắc, kích thước, hình dáng không bình thường.

Đau

Ở những người cao tuổi, thường bị mệt mỏi và đau mình mẩy. Nhưng cảm giác đau mơ hồ, có thể là một triệu chứng sớm của một số bệnh ung thư. Nếu bạn bị đau đầu không làm cách nào dứt được dù đã uống thuốc giảm đau có thể là dấu hiệu của khối u ác tính ở não. Nếu đau ở lưng là dấu hiệu của ung thư ruột kết hoặc ung thư buồng trứng. Các bệnh ung thư xương, ung thư dương vật cũng gây đau nhiều.

Viêm sưng hạch

Tình cờ bạn phát hiện được một khối u hoặc sưng ở các hạch trong nách hay ở cổ hoặc ở bất cứ nơi nào khác thì cần phải lưu ý vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư máu và bạch huyết.

Sờ thấy khối u

Có một số ung thư cảm nhận được qua da. Đó là ung thư vú, ung thư dương vật, ung thư hạch và ung thư gan, tụy. Tuy có vài dạng khác của ung thư vú không xuất hiện u, cục nhưng da cứ mẩn đỏ, dầy lên.Vết loét không lànhCó những dấu hiệu khác của ung thư da đó là những khối u nhỏ trên da sẽ lớn dần lên, trên đó là những vết loét không thể lành từ 2-4 tuần. Những khối u hoặc các vết loét này thường không đau nhưng có thể gây chảy máu hoặc ngứa.

Đổ mồ hôi ban đêm

Nếu bạn bị đổ nhiều mồ hôi vào ban đêm có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư tế bào lympho, một khối u đang phát triển trong tế bào bạch huyết. Những người mắc ung thư thế bào lympho có sự trao đổi chất trong cơ thể lớn do các tế bào lympho sử dụng rất nhiều năng lượng. Vì vậy, họ thường đổ rất nhiều mồ hôi vào ban đêm, kèm theo là một khối u có đường kính từ 2cm trở lên ở cổ, nách hoặc háng thì cần nghĩ đến ung thư.

Để phòng ngừa được ung thư, bạn nên dùng các loại thuốc chữa ung thư đang được nhiều người sử dụng. Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng đó là các dòng thuốc về Fucoidan Nhật Bản. Thực phẩm này có lợi rất nhiều trong việc giúp người bệnh thoát khỏi ung thư. Để biết Fucoidan hoạt động như thế nào, có các dòng Fucoidan nào trên thị trường và giá của nó thì bạn có thể xem thêm khi click vào đây nhé!