Khi bạn đi du lịch bạn cũng đừng quên việc chăm sóc da hàng ngày vì sẽ giúp da bạn sẽ luôn mềm mại, mịn màng, căng tràn sức sống. Dưới đây là 5 nguyên tắc dưỡng da trong chuyến đi du lịch.

Rửa mặt bằng nước khoáng và nước suối

Nếu hành trình du lịch của bạn có đi qua sông, suối thì nên tận dụng nước suối hoặc nước khoáng để rửa mặt. Bởi chúng chứa nhiều khoáng chất có lợi, có thể phòng chống nếp nhăn, tạo độ sáng cho da.

 Đừng quên chăm sóc da toàn thân

Bạn nên tẩy da chết cho da mỗi ngày thật nhẹ nhàng để những vẩy da chết còn sót lại vào mùa đông biến mất. Bạn có thể dùng kem dưỡng có chứa Vitamin và chất chống oxi hóa để không chỉ khuôn mặt mà làn da, cơ thể luôn mềm mại và mịn màng trong kỳ nghỉ du lịch.

Tìm hiểu thời tiết

Tìm hiểu về nơi mình sắp đến là điều không bao giờ thừa. Khi đi đến một xứ lạnh, thứ bạn cần chủ yếu là kem dưỡng ẩm da chống khô nẻ. Trong khi đó, du lịch đến một xứ nhiệt đới lại cần kem chống nhờn, dưỡng ẩm khử mùi hay nước xịt dưỡng thể tươi mát.

 Không trang điểm đậm 

Trong kỳ nghỉ, bạn đang để cơ thể mình thư giãn, trong đó có cả làn da. Vì thế chỉ cần trang điểm ở mức tối thiểu chứ không cần quá chưng diện trước mọi người. Trong thời gian nghỉ ngơi này, bạn nên tập trung vào các sản phẩm dưỡng da, chăm sóc cơ thể thay vì son môi, phấn mắt, phấn nền, mascara…

>>>> Xem thêm: Những nguyên tắc dưỡng da trong mùa hè chị em cần nhớ

Cấp cứu khi da bạn bị cháy nắng

Nếu không may da của bạn bị cháy nắng nhưng vẫn chưa bị tổn hại nhiều, bạn có thể dùng nước chè để nguội, xoa lên vết đỏ trên da, làm giảm cảm giác đau nhức.

Con gái ai đều cũng có quyền làm cho bản thân mình đẹp lên. Bài trên nói về 5 nguyên tắc dưỡng da trong chuyến đi du lịch. Chúc bạn thành công! 

P/s: Bạn cũng có thể tham khảo qua thêm cách dưỡng ẩm cũng như những loại kem dưỡng ẩm tốt qua bài viết sau: 6 mẹo vặt giúp cải thiện làn da của bạn/ Top 3 loại kem dưỡng ẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Theo Khoevadep