Hiện nay, rất nhiều người nghe về căn bệnh hói đầu vậy căn bệnh này là gì? Chúng được biểu hiện như thế nào? Làm sao để ngăn chặn căn bệnh cũng như điều trị hiệu quả? Qua bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề bệnh hói đầu, để bạn có những thông tin bổ ích hơn hay phát hiện mình để tìm phương pháp  ngăn chặn.

Bệnh hói đầu là căn bệnh như thế nào?

1. Bệnh hói đầu là bệnh gì?

Ngày nay bệnh hói đầu ngày càng trở thành nỗi ám ảnh đối với cả nam và nữ giới khi bước qua độ tuổi 30. Bệnh hói đầu là giai đoạn thứ 2 của bệnh rụng tóc, tóc rụng nhiều không còn bao phủ các vùng da đầu như bình thường. Thông thường hiện tượng rụng tóc là hiện tượng hoàn toàn bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân nào đó mà lượng tóc rụng nhiều hơn bình thường, tóc rụng nhiều và kéo dài nếu không được điều trị kịp thời khiến người bệnh phải đối mặt với bệnh hói đầu.

Ban đầu vùng hói có thể nhỏ, sau đó đường chân tóc sẽ thụt lùi dần khiến vùng hói ngày càng rộng và lộ rõ hơn. Bệnh hói đầu chủ yếu bắt đầu xuất hiện khi bạn bước qua độ tuổi 30 và dần nặng hơn tỉ lệ thuận với độ tăng của tuổi tác. Do xuất phát từ hiện tượng rụng tóc nhiều mà nguyên nhân cảu bệnh hói đầu cũng xuất phát từ những nguyên nhân gây rụng tóc như do thay đổi nội tiết, căng thẳng, sức khỏe yếu, do chế độ chăm sóc tóc không hợp lý hay môi trường ô nhiễm,…

2. Biểu hiện của bệnh hói đầu là gì?

Do tóc rụng nhiều là một hiện tượng bình thường của cơ thể vì thế khá khó khăn để xác định sớm biểu hiện của bệnh hói đầu tuy nhiên bạn có thể căn cứ vào 1 số biểu hiện thường gặp như sau:

– Tóc rụng nhiều hơn bình thường, bạn có thể thấy tóc rụng nhiều khi gội, chải đầu và xuất hiện ở khắp nơi trong nhà. Dù chỉ một động tác vuốt tóc nhẹ cũng sẽ khiến cho tóc rụng nhiều trên 100 sợi mỗi ngày

– Đối với nam giới biểu hiện rõ nhất là đường chân tóc thụt lùi về phía sau. Ban đầu tóc sẽ rụng ở phía trước trán, tóc con có mọc ra nhưng giảm dần và nhanh chóng bị gãy, rụng. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy một đường chân tóc bị thụt lùi lại và xuất hiện những vùng hói đầu tiên.

Những biểu hiện của bệnh hói đầu mà bạn nên biết?

– Vùng đỉnh đầu tóc thưa thớt dần tóc con có mọc ra nhưng nhanh chóng bị rụng và không phát triển trở lại. Sau đó vùng hói này lan rộng ra toàn bộ da đầu. Sau cùng, chỉ còn lại tóc ở sau gáy và hai bên mang tai, da đầu nhẵn bóng.

– Đối với nữ giới tóc thưa dần ở đường ngôi rẽ chính giữa, tóc mất dần, số lượng tóc con mọc lại ít nhưng thường không mọc ở xung quanh vùng này. Cách chân tóc mọc cách xa nhau, mật độ tóc mỗi ngày một thưa và có xu hướng lan rộng ở phía trên.

– Hói ở 2 bên trán là tình trạng hói đầu phổ biến ở nữ giới. Tóc mỏng dần ở hai bên trán, lượng tóc con mọc lại ít và rất dễ bị gãy rụng. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến bị hói ở hai bên trán sau đó sẽ lan rộng ra toàn bộ đầu nếu bạn không điều trị kịp thời.

3. Làm sao để điều trị bệnh hói đầu

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp ngăn chặn hay điều trị căn bệnh này một cách hiệu quả: cấy tóc, sử dụng các loại dầu gội chống rụng tóc, ăn nhiều chất dinh dưỡng… Tùy thuộc vào kinh tế mà cần sử dụng các phương pháp phù hợp để điều trị căn bệnh này hiệu quả.

Qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn sẽ cẩn thận chăm chú hơn trong việc chăm sóc mái tóc của mình. Ngoài ra bạn cũng nên đi kiểm tra tình trạng tóc để đưa ra những chiến lược chăm sóc tóc phù hợp với mình tránh tình trạng rụng tóc dẫn tới hói đầu.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tổng Hợp