Mùa xoài đến rồi, ngoài việc cắt xoài cho bé ăn nguyên miếng hay xay sinh tố xoài, sao mẹ không thử làm kem xoài cho con? Xoài vừa thơm, ngọt lại có rất nhiều tác dụng mà mẹ không ngờ tới đấy.
Xin mách chị em công thức tự làm kem xoài từ nguyên liệu tự nhiên cực đơn giản của mẹ Tôm Binbon nhé
Nguyên liêu:
2 quả xoài, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ.
200ml Whipping Anchor.
150ml sữa tươi.
50ml nước cốt dừa.
120ml sữa đặc. ( sữa đặc mẹ cho tùy khẩu vị của bé nhé. Bé thích ngọt thì tầm 150ml).
Cách làm:
Xay nhuyễn xoài, sữa đặc, nước cốt dừa.
Dùng máy đánh trứng đánh bông Whipping Anchor
Tiếp đến trộn lẫn kem và hỗn hợp xoài.
Cho vào hộp.
Cất ngăn đá.
Cứ cách 1 tiếng đồng hồ lại lấy thìa xới đều 1 lần. Làm 4 lần như thế.
Cuối cùng cất ngăn đá chừng 3h là mẹ có thể cho bé thưởng thức được rồi. Thành phẩm làm ra kem xoài rất thơm mùi xoài, ngọt ngậy mùi kem tươi và xốp vô cùng.
Lưu ý: Các mẹ có thể cho tất cả nguyên liệu vào máy sinh tố. Xay nhuyễn cùng một lần. Cất hộp và 1 tiiếng đảo xới kem 1 lần để kem xốp mềm không bị dăm đá cũng vẫn thành công.
Chúc mẹ và bé ngon miệng!