Dưới đây là 5 cách nấu nước mát giải độc gan an toàn đã được kiểm chứng bạn có thể tham khảo qua.

Cách nấu nước mát giải độc gan bằng bí đao

Có thể bạn chưa nghe nói đến nhưng trong bí đao có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Không những vậy, theo kiến thức Đông y, bí đao còn có tính mát, vị ngọt thanh và có khả năng giải độc gan, thanh nhiệt rất tốt. Vì thế chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua một loại thức uống nguồn gốc tự nhiên thơm ngon, lành tính và rất an toàn cho sức khỏe như thế này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoảng 1kg bí đao
  • 5 lá dứa (lá nếp)
  • 10gr thục địa
  • 150gr đường phèn
  • ⅓ muỗng cà phê muối
  • 4l nước

Cách thực hiện

  • Mang bí đao rửa sạch, tiến hành gọt vỏ và thái thành miếng nhỏ.
  • Cùng với đó, mang lá dứa rửa sạch và buộc gọn chúng lại với nhau.
  • Tiếp đến, cho bí đao, muối, thục địa, đường phèn vào nồi, sau đó tiếp tục đổ thêm nước đã chuẩn bị vào.
  • Trực tiếp bắc nồi lên bếp, đun đến khi nhừ bí đao.
  • Mở nổi và cho thêm lá dứa vào, đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
  • Chờ trà nguội hãy tiến hành lọc bỏ bã và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần.

Cách nấu nước mát giải độc gan bằng sả

Sả là nguyên liệu tự nhiên đã quá quen thuộc đối với mỗi người chúng ta. Chúng không chỉ được sử dụng để chế biến món ăn mà còn có tác dụng lợi tiểu, giúp cho gan, đường tiêu hóa, tuyến tụy, thận và bàng quang sạch sẽ,… Như được biết, chỉ cần uống 1 ly nước sả, chúng sẽ hỗ trợ loại bỏ các chất độc hại và giảm acid uric trong cơ thể rất tốt.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

  • 1 củ gừng
  • 3 cây sả
  • 100 ml mật ong nguyên chất
  • 2 trái chanh tươi
  • Khoảng 500ml nước
  • Các dụng cụ cần thiết khác như: 1 cái bình bằng thủy tinh, 1 cái nồi,…

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, tiến hành rửa sạch sả và gừng, thái lát mỏng.
  • Tiếp đến, cho các nguyên liệu này vào nồi cùng với 500ml nước lọc, bắt đầu đun sôi.
  • Đợi cho đến khi hỗn hợp đã sôi, vặn nhỏ lửa xuống, tiếp tục đun sôi thêm 5 phút sao cho tinh chất sả và gừng được ra hết.
  • Kế đến, vắt chanh và hòa với nước cho ra cốc.
  • Cho mật ong vào bình thủy tinh và khuấy đều, tiếp tục đổ nước chanh vào, khuấy đều tay để hòa tan.
  • Để giải độc gan, mỗi ngày bạn có thể sử dụng 2 lần, mỗi lần 100ml.

Cách nấu nước mát giải độc gan bằng đậu đen

Các nghiên cứu đã chỉ ra trong đậu đen có chứa nhiều vitamin và muối khoáng. Đặc biệt, molypden có trong loại hạt này là thành phần của loại enzyme sulfite oxidase, chúng có lợi cho quá trình giải độc sulfates cho gan.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200gr đậu đen
  • 600ml nước lọc

Cách thực hiện

  • Cho đậu đen đã mua ra rổ, tiến hành nhặt sạch hạt lép, sâu mọt.
  • Mang đậu đen đem rửa sạch.
  • Sau đó hãy cho đậu đen vào nồi, đổ nước sôi vào đun to lửa trong khoảng 10 phút.
  • Nấu cho đến khi nồi đậu đen sôi thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun sao cho hạt đậu đen chín mềm thì tắt bếp.
  • Người dùng có thể uống cả nước và hạt đều rất tốt.

Cách nấu nước mát giải độc gan bằng đậu xanh

Cách nấu nước đậu xanh giải độc tương đối đơn giản và an toàn. Trước đây nguyên liệu này thường được sử dụng để chế biến những món bánh, xôi, chè,… Không chỉ vậy, chúng còn thường xuyên có mặt trong những bài thuốc dân gian, giúp thanh nhiệt và giải độc gan rất tốt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 60g đậu xanh
  • Lượng nước vừa đủ
  • Các dụng cụ cần thiết

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, hãy vo sạch đậu xanh còn vỏ đã chuẩn bị trước đó.
  • Tiếp đến, cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi nước đun với lửa lớn.
  • Canh cho nước đậu xanh sôi tầm 10 phút thì tắt bếp.
  • Để nguội và uống thay nước trong ngày để giải độc gan hiệu quả.

Xem các loại thuốc giải độc gan tốt nhất hiện nay: https://nhathuocviet.vn/tin-tuc/review-thuoc-giai-doc-gan-tot-nhat-tren-thi-truong-hien-nay.html

Cách nấu nước mát giải độc gan bằng nho khô

Nho khô là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, chúng không chỉ giàu chất xơ mà còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa (vitamin C, bioflavonoid). Những thành phần này đóng vai trò quan trọng trong việc giúp gan hoạt động tốt, thực hiện hiệu quả chức năng thanh nhiệt, thải độc cho gan…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 chén nho khô với lượng vừa phải
  • 6 chén nước lọc

Cách thực hiện

  • Mang 1 chén nho khô đã chuẩn bị trước đó đem ngâm trong nước nóng khoảng 5 phút.
  • Khi đã đủ thời gian, hãy vớt nho ra rửa lại dưới vòi nước đang chảy cho sạch.
  • Bước tiếp đến, cho nho khô vừa rửa sạch vào nồi cùng lượng nước đã chuẩn bị sao cho lượng nước đổ vào phải gấp 3 lần lượng nho.
  • Bắt đầu đun sôi 5 phút rồi ngâm trong 24 giờ đồng hồ.
  • Cuối cùng, hãy chắt lấy nước nho ngâm vào bình thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh và nên sử dụng hết trong ngày.

Trên đây là cách giải độc gan thanh lọc cơ thể bằng cách loại nước mát dễ nấu. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn.

Xem thêm: Arkopharma: Công dụng và cách sử dụng thải độc gan Arkopharma