Da luôn cần được chăm sóc tốt để da không bị khô sần. Tuy nhiên, bạn cũng nhớ “nằm lòng” Những nguyên tắc dưỡng da trong mùa hè chị em cần nhớ sau để da bạn láng mịn màng hơn.

Giữ ẩm cho da cẩn thận

Đối với việc chăm sóc da khô hiệu quả, việc giữ ẩm da là biện pháp đầu tiên, tiên quyết, đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn cần lựa chọn cho mình loại kem dưỡng ẩm phù hợp dành riêng cho mặt và toàn thân để dưỡng ẩm da đầy đủ vào mỗi buổi sáng, mỗi buổi tối và sau khi tắm, trường hợp da bạn quá khô thì nên dùng dầu dưỡng ẩm, nếu da bạn khô vừa hay khô ít thì kem dưỡng ẩm có thành phần tự nhiên như mật ong, lô hội là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Việc dưỡng ẩm cho da sẽ tạo điểu kiện cho tế bào mới khỏe mạnh phát triển thay thế lớp da cũ đã chết.

>>>> Xem thêm: 5 nguyên tắc dưỡng da trong chuyến đi du lịch

Sử dụng dầu hạnh nhân khi tắm

Điều này sẽ ngăn chặn làn da khô. Bạn có thể thêm một vài giọt dầu hạnh nhân hoặc dầu ô liu trong bồn tắm của bạn. Với cách này sẽ giữ cho làn da của bạn được nuôi dưỡng và dưỡng ẩm. Đây là một trong những cách chăm sóc da khô tốt nhất trong mùa hè.

Không nên dùng nước máy rửa mặt

Nếu da mặt bạn thuộc loại khô thì nên tránh sử dụng nước máy để rửa mặt, vì trong nước máy thường có chứa hàm lượng clo và florua cùng các hợp chất hóa học khác. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nước khoáng hoặc nước lọc để rửa mặt.

Con gái ai đều cũng có quyền làm cho bản thân mình đẹp lên. Bài trên nói về Những nguyên tắc dưỡng da trong mùa hè chị em cần nhớ. Chúc bạn thành công! 

Theo Khoevadep