Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam Foodexpo 2015) là triển lãm lớn nhất ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, do Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) tổ chức từ ngày 13 – 16/5/2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ về tái cơ cấu nền kinh tế.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ của Dự án BioTrade, HELVETAS Swiss Intercooperation Vietnam chịu trách nhiệm tổ chức, Viện Dược liệu là đơn vị phối hợp thực hiện dự án. Với quy mô quốc tế, Vietnam Foodexpo 2015 đã thu hút trên 300 doanh nghiệp tham gia hơn 500 gian hàng trưng bày sản phẩm hàng hóa, công nghệ trên diện tích hơn 10.000 m2, trong đó có 250 doanh nghiệp Việt Nam với hơn 420 gian hàng đến từ 36 tỉnh/thành phố trong cả nước, bao gồm 20 địa phương có gian hàng tại triển lãm gồm: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Thuận, Bình Phước, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, TP. Hồ Chí Minh, Gia Lai, Kiên Giang, Lâm Đồng, Long An, Nghệ An, Quảng Ninh, Phú Yên, Thái Nguyên, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Số doanh nghiệp nước ngoài hiện diện tại Triển lãm gồm trên 50 doanh nghiệp với 80 gian hàng đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Bỉ, Campuchia, Cuba, Đài Loan, Hà Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Italia, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, New Zealand, Nhật Bản, Pháp, CH Séc, Singapore, Thái Lan và Trung Quốc.

Trien lam Vietnam Foodexpo 2015 1.JPG

Vietnam Foodexpo trở thành diễn đàn hiệu quả cho các doanh nghiệp trong nước giới thiệu những nét đặc sắc về sản phẩm của mình, hướng doanh nghiệp, người tiêu dùng trong và ngoài nước từ nhận biết tiến tới tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam, góp phần thúc đẩy các mối liên kết hợp tác kinh doanh và đầu tư, đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam trong thời gian tới.