Với trường hợp bị mỏng thì việc bổ sung dinh dưỡng là việc cần thiết để vết thường nhanh chóng phục hồi. Thế thì ăn gì khi bị bỏng để nhanh lành? Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ cụ thể về vấn đề này mà các bạn nên biết.

Những thực phẩm cần thiết

Cho người bệnh ăn các thức ăn nhiều vitamin và thanh nhiệt, lợi tiểu, tăng dần protein để bổ sung lượng đã mất, bảo đảm da tái sinh và tỷ lệ sống của da cấy. Sử dụng chế độ ăn cao năng lượng, chia 5-6 bữa nhỏ và bữa ăn nhẹ. Thức ăn chế biến đặc hoặc mềm.

Nên ăn nhiều cá thu để bổ sung axit amin và các loại axit béo quan trọng trong tiến trình tổng hợp mô sợi dưới da; cung cấp thêm cung ứng lecithin, chất đạm cần thiết cho cấu trúc của tế bào bằng sữa đậu nành, tàu hũ.

Đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương nên ăn những thức ăn nhiều kẽm như thịt bò, cua, ốc, củ cải…

Để chống nhiễm khuẩn vết thương cần ăn nhiều loại trái cây cung cấp vitamin C như: bưởi, cam, chanh… Ngoài ra, vitamin C còn có đóng vai trò quan trọng trong quy trình tổng hợp lớp sợi keo và sợi đàn hồi dưới da để vết thương không bị xấu; vitamin A giúp tăng tiến trình phân hóa của lớp biểu bì nhằm phủ kín vết thương.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về thực phẩm nên ăn sau khi bị bỏng để nhanh lành vết thương sẽ giúp các bạn có chế độ dinh dưỡng phù hợp để vết thương mau chóng bình phục.

Xem thêm:

Thực phẩm cần thiết cho người thiếu máu