Phương pháp giảm cân bằng đu đủ là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn ngày nay, do chứa nhiều vitamin A, C và hàm lượng cholesterol, chất béo trong đu đủ thấp nên có thể hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả.
Đu đủ được biết đến như là 1 món ăn ngon, bổ, mát. Dùng để ăn sống, xay sinh tố hoặc chế biến các món ăn rất hấp dẫn người dùng. Đu đủ ngoài chứa nhiều vitamin A, C thì còn là một nguồn dồi dào kali và chất xơ. Chất xơ trong đu đủ giúp tạo cảm giác no và ngăn ngừa táo bón, bảo vệ ruột, hệ thống tim mạch. Đu đủ có chứa một loại enzyme được gọi là papain, một chất protease có tác dụng làm mềm thịt và các chất protein khác. Do đó, đu đủ xanh thường được hầm chung với thịt giúp thịt nhanh mềm, tốt cho quá trình trao đổi chất. Trong 100g đu đủ chín chứa 2100 mcg beta caroten. Rõ ràng đu đủ là 1 loại thực phẩm giảm cân rất tốt cho sức khỏe.
Nên chọn Đu đủ chín với màu da cam và màu vàng được xem là tốt nhất cho việc giảm cân.
Giảm cân đu đủ bằng cách nào?
Đu đủ tuy ngọt nhưng lại chứa ít kcal vì vậy việc chọn phương pháp giảm cân bằng đu đủ thì hoàn toàn yên tâm nhé (một 100g đu đủ chỉ chứa không đầy 32kcal).
Đu đủ dùng để ăn sống khi chín hoặc xay sinh tố để uống điều tốt cho vòng eo của bạn. Bên cạnh đó đu đủ cũng được dùng để chế biến 1 vài món ăn ngon, bổ và lại giảm cân cực kỳ hiệu quả.
Giảm cân bằng món gỏi đu đủ:
Món đu đủ chua chua giòn giòn, vừa ngon miệng lại giảm cân hiệu quả.
Chuẩn bị :
-1 trái đu đủ hường ( chỉ hơi hơi vàng và có độ giòn) gọt vỏ, bỏ hột rửa sạch và sắt sợi.
-1 quả chanh vắt lấy nước cốt., tỏi bằm, lạc rang giã nát, muối, đường.
Cách làm:
Đu đủ đã sắt sợi cho vào tô trộn với muối ngâm trong 15 phút. Để muối kịp ngấm vào đu đủ, sau đó cho vắt khô nước. Lúc này đem các gia vị khác nêm : tỏi, đường, mù tạc, chanh và khuấy đều. Có thể cho thêm chút rau sống. Như vậy là đã có món gỏi đu đủ thơm ngon, giòn ngọt mà lại đơn giản nữa .
Món sinh tố đu đủ vừa giúp giảm cân lại cho làn da đẹp hơn:
Nguyên liệu:
– 1/2 quả đu đủ chín
– Mật ong
– Đá nhuyễn
Cách làm:
– Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu, cho vào máy xay nhỏ.
– Sau đó, cho đá nhuyễn, mật ong vào tiếp tục xay đến khi nhuyễn mịn
– Rót sinh tố ra ly, uống liền.
Đu đủ hầm xương:
Nguyên liệu:
– Xương heo (hoặc giò heo)
– Đu đủ hườm (nhưng vẫn còn cứng, chưa chín nục): gọt bỏ vỏ, cắt khối vừa miệng ăn
– Hành ngò, cắt nhỏ
– Muối
– Tiêu
– Nước mắm ngon
Cách làm:
– Xương heo trụng nước sôi rửa sạch. Xong cho vào nồi, đổ ngập nước, cho vào muối, tiêu.
– Đậy nắp, nấu lửa to cho đến khi nồi sôi thì mở nắp, hạ lửa trung bình, hầm liu riu khoảng 20 phút cho xương ra nước ngọt.
– Cho đu đủ vào hầm tiếp khoảng 10 phút cho đến khi đu đủ chín.
– Tắt lửa, nêm lại bằng nước mắm ngon vừa miệng ăn. Cho hành ngò vào.
Khi nấu canh nên vớt bọt thường xuyên để cho nước hầm được trong nhìn sẽ hấp dẫn hơn bạn nhé.
Các bạn nên tham khảo thêm nhiều thông tin phương pháp giảm cân , cách giảm cân nhanh chóng và thực phẩm giảm cân để có thêm nhiều kiến thức hơn về giảm cân để bạn có thể tự chăm sóc cho vóc dáng của mình.