Đối với tác hại của các chất phóng xạ thì theo lời khuyên của các bác sĩ là chúng ta nên bổ sung vitamin. Phương pháp này có thể áp dụng đối với người Nhật hiệu quả trong tình trạng các chất phóng xạ hiện nay.

Vitamin có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi phóng xạ, cũng như giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính khác, trong đó có ung thư và bệnh đục nhân mắt.

Bổ sung vitamin để giảm tác hại của các chất phóng xạ
Bổ sung vitamin để giảm tác hại của các chất phóng xạ

“Những người phải làm việc trên trạm vũ trụ, hay bất kỳ ai ở Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ phải làm việc trong điều kiện phơi nhiễm phóng xạ và tôi cũng khuyên mọi người ở Nhật nên bổ sung vitamin thiếu hụt vì họ đang phơi nhiễm mức phóng xạ cao hơn bình thường”, Ann Kennedy, Nhóm trưởng nhóm nghiên cứu tác động của phóng xạ, dự án thuộc Viện nghiên cứu y sinh học vũ trụ (Mỹ), nói.

“Những thành tựu nghiên cứu này có thể áp dụng trong điều kiện dưới mặt đất, giống như những gì đang xảy ra ở Nhật”, Marcelo Vazquez, chuyên gia từng giám sát nghiên cứu tại Phòng nghiên cứu phóng xạ vũ trụ của Nasa, nói.

Với mục tiêu gửi người bay lên không gian trong dài hạn, Nasa liên tục nghiên cứu tác động của phóng xạ đối với cơ thể con người, cũng như cách phòng tránh, hạn chế và đảo ngược những ảnh hưởng này. Các loại thuốc và phương pháp chữa trị, trong đó có chiết xuất từ cây việt quất và dâu tây, đang trong quá trình nghiên cứu.

Ngoài ra, sử dụng thêm các sản phẩm từ nhân sâm cũng là một cách để giảm tác hại của các chất phóng xạ rất là hiệu quả. Và sản phẩm chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là cao hồng sâm hàn quốc. Tại sao lại là sản phẩm này thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của nó tại đây nhé.

Cao hồng sâm Hàn Quốc giúp giảm tác hại của các chất phóng xạ
Cao hồng sâm Hàn Quốc giúp giảm tác hại của các chất phóng xạ

Nhưng cho dù là sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì chế độ dinh dưỡng và luyện tập vẫn là quan trọng nhất.

>> Xem thêm: 

Các biện pháp phòng ngừa ung thư hiệu quả mà “rẻ tiền”

Tác dụng của rau mồng tơi đối với sức khỏe của mẹ bầu và mẹ sau sinh