Ung thư chính là căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng sống của con người. Nhưng thay vì khi có bệnh mới chưa bệnh thì chúng ta nên tìm hiểu về các phương pháp ngăn ngừa ung thư ngay từ khi chưa mắc bệnh thì chắc chắn là sẽ hiệu quả hơn nhiều đấy các bạn nhé. Vậy có những biện pháp nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua các biện pháp được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Uống rượu nho khi ăn thịt

Ăn nhiều thịt, nhất là thịt đỏ là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng . Đó là do khi vào cơ thể, xuống dạ dày, thịt sẽ phân giải thành chất gây hại. Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ đưa ra lời khuyên rằng mỗi tuần chỉ nên ăn 500g thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt dê để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng.

Uống rượu nho khi ăn thịt
Uống rượu nho khi ăn thịt

Ngoài ra, bạn cũng có thể uống một ít rượu vang khi ăn thịt để hạn chế nguy cơ này. Rượu vang chứa một chất có tên gọi resveratrol, có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa các bệnh ung thư về đường tiêu hóa, đại tràng bằng cách ngăn ngừa sự phân giải thành chất có hại của thịt trong dạ dày.

2. Hạn chế ăn đường

Các tế bào ung thư rất “ưa” đường. Khi máu chảy qua khối u, 57% đường trong máu sẽ được tiêu hao bởi các tế bào ung thư , trở thành một thành phần dinh dưỡng để nuôi tế bào ung thư. Tế bào ung thư rất thích đường mía, hãy hạn chế ăn đường này và nên thay thế bằng mật ong để có lợi cho cơ thể, cắt nguồn dinh dưỡng cho các tế bào bất thường có khả năng phát triển thành ung thư để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Mỗi ngày chỉ cần uống hai cốc nước có vị ngọt, nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy sẽ cao hơn những người không uống 90%. Vì vậy, theo các chuyên gia sức khỏe, mỗi ngày bạn chỉ nên bổ sung trong giới hạn 50 gram đường.

>> Xem thêm: Điều trị ung thư dạ dày hiệu quả nhờ cao hồng sâm Hàn Quốc

3. Uống trà mỗi ngày

Nghiên cứu phối hợp của Mỹ và Viện Ung thư Thượng Hải (Trung Quốc) cho thấy những người uống trà hàng ngày sẽ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tới 50% so với những người không uống trà . Đó là do trong trà có chứa các chất polyphenol – thành phần chống oxy hóa mạnh có tác dụng loại bỏ các tế bào gốc và ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Trà xanh chứa nhiều catechin nhất, sau đó là trà ô long rồi đến trà đen.

Uống trà mỗi ngày giúp ngăn ngừa ung thư
Uống trà mỗi ngày giúp ngăn ngừa ung thư

Polyphenol thuộc họ catechin, có tác dụng chống ôxy hóa mạnh như vitamin C và E. Các chất này có thể quét sạch các gốc tự do – các phân tử không bền vững, gây tổn thương cho ADN và màng tế bào.

Các nhà khoa học tiến hành đo nồng độ polyphenol và các sản phẩm phân hủy của nó trong nước tiểu của những người này. Kết quả cho thấy, sự hiện diện của một polyphenol có tên là epigallocatechin (EGC) liên quan tới sự giảm đáng kể nguy cơ ung thư dạ dày và thực quản.

Tuy nhiên, bạn không nên uống trà quá đặc và nên uống với lượng vừa phải 1-2 cốc mỗi ngày để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

4. Ăn chuối tiêu chín

Trong chuối tiêu chín có chứa chất TNF (Tumor Necrosis Factor) – một chất có khả năng ngăn ngừa sự phát triển không bình thường của các tế bào, nhờ đó có khả năng chống ung thư cao. Chuối làm tăng số lượng tế bào máu trắng, đẩy mạnh sức miễn dịch của cơ thể và sản xuất ra chất chống ung thư TNF. Mức độ chống ung thư này tương xứng với độ chín của trái chuối, tức là trái chuối càng chín thì càng có khả năng chống ung thư cao.

Vì vậy, để tăng cường khả năng chống ung thư cho cơ thể, mỗi ngày bạn nên ăn 1-2 trái chuối chín để tăng sức miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa bệnh tật.

5. Giữ tinh thần thoải mái

Một tinh thần thoải mái, vui vẻ sẽ hạn chế những căng thẳng, stress. Đây là điều rất quan trọng đối với mỗi người. Theo nhà nghiên cứu đứng đầu Hannah Kuper, tại Trường Y học và vệ sinh nhiệt đới London thì stress là một trong những nguyên nhân lớn gây ra tình trạng ung thư vú ở phụ nữ. Nguyên nhân có thể là do stress làm gia tăng hàm lượng hormone oestrogen, từ đó tăng khả năng ung thư vú.

Giữ tinh thần thoải mái giúp điều trị ung thư
Giữ tinh thần thoải mái giúp điều trị ung thư

Ngoài ra, stress làm thay đổi hành vi của phụ nữ, khiến họ có những thói quen không tốt cho sức khỏe như hút thuốc và ít luyện tập thể dục, do đó, nó có thể làm yếu hệ miễn dịch và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nhưng không chỉ dừng lại ở 5 biện pháp này mà việc tăng cường, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể để sức khỏe của bạn có khả năng kháng lại bệnh tật, các tế bào ung thư rất là quan trọng. Chính vì vậy, việc cơ thể bổ sung và sử dụng hồng sâm hàn quốc rất là tốt đấy các bạn nhé. Tại sao lại nên sử dụng hồng sâm thì chúng ta cùng đi tìm hiểu về tác dụng của loại thảo dược này tại: http://thegioisam.vn/tin-tuc/11-tac-dung-ki-dieu-cua-hong-sam-han-quoc.html nhé.

>> Xem thêm: 

Tác dụng của rau mồng tơi đối với sức khỏe mẹ bầu và mẹ sau sinh 

– Đánh bay mụn trứng cá với cách sử dụng cà rốt hiệu quả