Trẻ con có bé nào mà không mê vị dai dai, dẻo dẻo của những viên kẹo chip chip nhiều màu sắc. Sắp đến 1/6 rồi, mẹ hãy cùng con trổ tài làm món kẹo chip chip để bé có món ăn vặt thơm ngon nhé.
Món kẹo này đặc biệt ở chỗ, được làm từ nước cốt chanh leo nên kẹo có hương thơm hấp dẫn đặc biệt.
Nguyên liệu:
2 gói Gelatin (Loại 9g). Bột genlatin mẹ có thể đặt mua trên mạng cũng có rất nhiều chỗ bán.
2 quả chanh leo lấy nước cốt
30ml siro dâu
Cách làm:
Kẹo chip chip vị chanh leo:
Nước cốt 2 quả chanh leo, thêm nước, 40g đường vào cốc, đong đủ 140ml cả chanh + nước + đường (Mẹ có thể linh động thêm đường đến lúc nếm vừa miệng không bị chua quá nhé).
Cho 1 gói Gelatin (9g) đã ngâm nở với tý tẹo nước vào trộn lẫn với chanh leo, nước, đường. Đun lửa liu riu trên bếp chừng 5 phút.
Để nguội bớt, cho vào khuôn, cất ngăn mát tủ lạnh chừng 3-4 tiếng đồng hồ.
Kẹo chip chip dai ngon và thơm đặc trưng của vị chanh leo. Và điều quan trọng, khi làm kẹo cho con, tình mẫu tử sẽ được gắn kết hơn đó.
Kẹo chip chip vị dâu:
Cách làm tương tự, cho 40ml siro dâu, 20g đường vào cốc, thêm nước để đủ 140ml cả siro + nước + đường. Tiếp đến mẹ cho 1 gói Gelatin (9g) đã ngâm nở với nước vào. Đun lửa liu riu trên bếp chừng 5 phút.
Để nguội bớt, cho vào khuôn làm đá, mẹ nên bôi 1 ít dầu oliu vào đáy khuôn để lấy ra dễ dàng (nên chọn khuôn bé xíu các hình thù mẹ nhé).