Việc ăn uống ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn vì thế ngoài xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh các bạn cũng cần tránh xa những thói quen ăn uống không tốt. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về thói quen ăn uống cần tránh đó là:

Ăn nhiều canh

Nhiều phụ nữ lại thích uống một bát canh trước khi vào bữa vì cho rằng nó “chiếm chỗ” các thức ăn khác trong dạ dày, và như thế, họ sẽ ăn ít hơn và đỡ béo hơn.

Nhưng khi vào dạ dày, thức ăn sẽ xuống tiểu tràng, dễ tiêu hóa và hấp thụ, cũng có nghĩa, các chất dinh dưỡng, và cả chất béo sẽ được hấp thụ và tiêu hoá nhanh hơn, không kiểm soát được năng lượng nên dễ phát phì hơn.

Ăn nhiều đường

Đường là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu, có vị trí quan trọng trong việc giữ vẻ đẹp cho cơ thể.

Nhưng ăn nhiều đường sẽ làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu, ảnh hưởng không tốt đến chức năng miễn dịch của cơ thể, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì và tiểu đường gây nên các bệnh ung thư.

Đường gây ra tình trạng tăng glucoza trong máu, làm cơ thể suy nhược và mệt mỏi.

Ăn nóng

Rất nhiều phụ nữ có thói quen ăn thức ăn thật nóng, vì cho rằng ăn khi nóng, thực phẩm mới giữ nguyên vẹn các vitamin và khoáng chất.

Thật ra, do ảnh hưởng của nhiệt độ cao, mạch máu ở thành vách dạ dày và ruột nở ra, phân tiết tiêu hóa tăng lên, thúc đẩy nhanh việc tiêu hóa và hấp thụ ở vị tràng làm thành một yếu tố ngầm thúc đẩy việc phát phì.

Mặt khác, nếu ăn nóng làm tăng các triệu chứng bệnh có sẵn ở khoang miệng, thực quản dạ dày… trong đó không loại trừ bệnh ung thư vùng miệng.

Ăn quá nhanh

Ăn nhanh khiến thức ăn không tiêu hóa kỹ ở khoang miệng, trực tiếp chuyển đến dạ dày khi vẫn ở dạng thô. Điều này sẽ trực tiếp làm hại niêm mạc dạ dày, tăng gánh nặng và thời gian làm việc cho dạ dày, làm mệt mỏi cơ bắp dạ dày và giảm nhu động dạ dày.

Ăn cho sướng miệng

Đó cách ăn uống thiếu khoa học hiện nay của số đông người dân. Cách ăn uống vô độ, mất vệ sinh, không tự kiểm soát được,… khiến các bệnh mãn tính nguy hiểm (ung thư, tiểu đường, các bệnh về tiêu hóa, nội tạng) đang gia tăng nhanh chóng.

Nhiều người biết thói quen ăn uống của mình là “trêu ngươi” thần chết, nhưng vẫn tặc lưỡi, đến khi mắc bệnh và hối hận thì đã muộn.

“Ăn bẩn sống lâu”

Thức ăn hè phố bày bán ở những nơi mất vệ sinh như cạnh cống rãnh, bụi đường bám đầy, sử dụng dầu chiên không đảm bảo chất lượng,… nhưng vẫn đông đúc người ăn.

Một chậu nước rửa hàng trăm cái bát, rồi được lau qua bằng 1 cái khăn “đa năng” (dùng cả cho việc lau chùi tay của người bán hàng)

Mong rằng với những chia sẻ trên đây vềthói quen ăn uống cần tránh sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học.

Xem thêm:

7 thói quen ăn uống có hại cho gan cần từ bỏ ngay