Từ lâu, màu trắng được xem là biểu tượng cho sự thanh cao tôn quý và thuần khiết. Đây cũng chính là màu sắc phổ biến trong thiết kế nội thất. Đặc biệt, các mẫu thiết kế thi công quán cafe tông trắng ngày nay đang nhận được rất nhiều sự yêu thích từ khách hàng.

Phong cách thiết kế thi công quán cafe tông trắng

Ngày nay có rất nhiều mô hình quán cafe lấy màu trắng làm tông màu chủ đạo. Những mẫu thiết kế thi công cafe tông trắng sẽ mang sự thuần khiết, thanh thoát, khiến khách hàng cảm thấy thoải mái. Nhất là đối với các quán cafe có diện tích nhỏ, tông trắng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vừa mang ý nghĩa tích cực, lại khiến không gian quán cafe trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn cả.

Thiết kế quán cafe phong cách Scandinavian

Phong cách Scandinavian ngày nay là một trong những phong cách thiết kế được yêu thích nhất. Cốt lõi của phong cách này chính là sự cân bằng, hài hòa giữa yếu tố sử dụng và yếu tố thẩm mỹ.

Màu trắng được xem là tông màu chủ đạo không thể thiếu khi thiết kế thi công nội thất quán cafe phong cách Scandinavian. Nhằm giảm bớt sự tẻ nhạt và đơn điệu trong không gian, bạn có thể sử dụng thêm các màu sắc như xanh biển, xám hoặc các màu trung tính khác để tạo điểm nhấn.

quán cafe phong cách Scandinavian
Nhằm giảm bớt sự tẻ nhạt và đơn điệu trong không gian, bạn có thể sử dụng thêm các màu sắc như xanh, xám tạo điểm nhấn cho không gian quán cafe.

Nếu bạn trang trí quán cafe theo phong cách này, hãy sử dụng gỗ làm bàn ghế, những bình gỗ hay cung tên gỗ treo tường, sàn gỗ cũng là một ý tưởng hay. Gỗ sẽ đem đến không gian đơn giản, mộc mạc nhưng cũng vô cùng sang trọng nổi bật trên nền tường trắng.

Thêm vào đó, phong cách Scandinavian tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên, giúp cho không gian nội thất quán cafe luôn luôn đầy đủ ánh sáng. Đồng thời đáp ứng được cảm giác tươi mới, đơn giản cho mọi thực khách khi đến quán. Và ánh sáng tự nhiên chính là một trong những cách đơn giản nhất để đạt được điều này.

Thiết kế quán cafe phong cách Minimalism

Thiết kế nội thất quán café theo phong cách Minimalist đơn thuần chú trọng sự đơn giản tối đa, đem đến sự nhẹ nhàng, giản dị, nhưng không hề đơn điêu. Sự tối giản này sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thoáng đãng và hiệu ứng nghệ thuật tinh tế. Tối giản tức là lược bỏ tối đa những gì thừa thãi, không hề cầu kì, kiểu cách, rườm rà từ bố cục, vật dụng đến họa tiết sử dụng.

Chịu ảnh hưởng rất lớn từ quan niệm cũng như phong cách thiết kế và trang trí Nhật Bản, đồng thời được xây dựng trên nền tảng triết lý “Less is more”, việc trang trí nội thất quán cafe theo phong cách Minimalism hướng sự chú ý đến những đường nét và kết cấu được ẩn giấu bên dưới.

quán cafe phong cách Minimalism
Sự tối giản trong lối thiết kế quán cafe sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thoáng đãng và hiệu ứng nghệ thuật tinh tế.

Ngoài ra không thể không kể đến những yếu tố quan trọng làm nên phong cách tối giản là các mảng tường, sàn và hiệu quả ánh sáng. Việc sử dụng những đường nét đơn giản và sự kết hợp có tính toán của các mặt phẳng, không gian nội thất theo phong cách này là một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục và nhất là giữ lại được một không gian kiến trúc đẹp, thoáng đãng, rộng rãi.

Thiết kế quán cafe phong cách Địa Trung Hải

Tuy phong cách Địa Trung Hải thường sử dụng các gam màu tràn đầy sức sống như cam, vàng, đỏ. Nhưng cũng có khi đó sẽ là sự kết hợp với các gam màu lạnh như xanh dương và trắng mang lại sự thanh thoát và dịu êm.

Phong cách thiết kế này chú trọng đến yếu tố thiên nhiên. Chính bởi vậy, nội thất trong quán cafe sẽ chủ yếu làm từ các vật liệu như gỗ, tre,… Các đồ nội thất có thể được để mộc lộ ra chất liệu tự nhiên vốn có. Cây xanh cũng được sử dụng nhiều trong phong cách quán này. Đó có thể là những chậu cây to hoặc những bình hoa treo nho nhỏ. Nếu quán cafe sân vườn thì có thể sử dụng những loại cây dây leo để trang trí cho quán.

thiết kế thi công quán cafe phong cách Địa Trung Hải
Nội thất trong quán cafe phong cách Địa Trung Hải sẽ chủ yếu được làm từ các vật liệu tự nhiên như gỗ, tre,…

Đến với quán cafe này, người ta sẽ thấy ngay những nét trang trí đậm chất kiến trúc Địa Trung Hải như những chiếc cửa vòm. Những đường cong của cửa tạo nên vẻ mềm mại cho kiến trúc.