Để phòng tránh viêm loét dạ dạy, tá tràng, thực quản ngoài việc bỏ qua những thói quen xấu khi ăn uống như uống rượu bia, ăn đồ ăn cay nóng… thì các bạn cần bổ sung những thực phẩm phòng tránh viêm loét. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về 10 thực phẩm phòng tránh viêm loét dưới đây:

 Mật ong
Loại thực phẩm kỳ diệu chống nhiễm khuẩn và vi khuẩn này tấn công các loại vết thương hở, đặc biệt là các tổn thương trong bệnh viêm loét. Mật ong cũng giúp dự phòng sự phát triển không mong muốn của bệnh và hỗ trợ điều trị.
Sữa chua và các sản phẩm sữa ít béo khác
Các sản phẩm sữa ít béo, đặc biệt là sữa chua chứa nhiều probiotic và vi khuẩn lành mạnh giúp dự phòng và điều trị bệnh viêm loét.

Thịt nạc và thịt gia cầm

Thịt nạc và thịt gia cầm là những loại thực phẩm đặc biệt có hiệu quả trong dự phòng loét dạ dày. Hãy bổ sung chúng vào chế độ ăn của bạn để tránh viêm loét do chúng có hàm lượng chất béo và muối thấp.

Cải bắp

Cải bắp là vua của các loại thực phẩm có thể dự phòng viêm loét do chúng có chứa S-methylmethionine.

Rau mầm

Dùng khoảng một nửa cốc rau mầm, đặc biệt là rau mầm Brussels cũng giúp dự phòng loét trong cơ thể. Chúng chứa các hợp chất giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong cơ thể và giết chết những vi khuẩn xấu.

Súp lơ trắng

Súp lơ trắng có hàm lượng rất cao hợp chất sulforaphane rất cần thiết để dự phòng và điều trị viêm loét dạ dày. Loại thực phẩm được ưa thích này cũng cung cấp một lượng lớn vitamin C và chất xơ.

Những thực phẩm nhiều chất xơ

Cnêhất xơ rất cần thiết nếu bạn mắc các bệnh liên quan tới dạ dày, ruột đặc biệt là trong loét dạ dày-tá tràng. Bạn nên đưa những loại thực phẩm giàu chất xơ giúp dự phòng loét vào chế độ ăn để có được hiệu quả tối đa.

Lê rất giàu các chất flavonoid lành mạnh và chất chống oxy hóa giúp dự phòng loét dạ dày. Ngoài ra, chúng cũng giàu chất xơ giúp điều tiết quá trình tiêu hóa trong cơ thể.

Dầu

Không phải tất cả các loại dầu đều được coi là lành mạnh với bệnh viêm loét. Chỉ có 2 loại dầu có vai trò như thực phẩm trong dự phòng loét là dầu oliu và dầu canola. Chúng giúp ngăn ngừa loét dạ dày vì có chứa hàm lượng cao các chất béo lành mạnh.

Súp lơ xanh

Các nghiên cứu đã khẳng định rằng súp lơ xanh có chứa các hợp chất lành mạnh như sulforaphane có lợi trong dự phòng và điều trị các vết loét gây đau đớn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 10 thực phẩm phòng tránh viêm loét sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn thực phẩm có lợi cho cơ thể.

Xem thêm:

7 thực phẩm tốt cho người bị cảm lạnh