Khi bạn bị mụn, điều trị bằng nguyên liệu thiên nhiên là vẫn chưa đủ, bên cạnh đó bạn cần kết hợp với những quy trình hợp lý. Đó là gì? Hãy cùng xem 3 cách trị mụn hiệu quả dễ thực hiện dưới đây nhé.

1. Phép lạ chống mụn Benzoyl Peroxide (oxy già):

Được biết đến như là phương pháp loại trừ mụn hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại kem có chứa thành phần Benzoyl tại các hiệu thuốc.

Phép lạ của Benzoyl Peroxide chính là đưa oxy vào các lỗ chân lông đã bị bít, sau đó tiêu diệt nhưng vi khuẩn ký sinh trong lỗ chân lông (do vi khuẩn không thể sống trong môi trường giàu oxy).

Benzoyl có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả điều trị những nhiễm trùng do mụn để lại, làm sáng hơn những vùng da thâm do mụn gây ra, và cuối cùng tiết chế dầu và ngăn lỗ chân lông bị bít lại. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhé, bởi vì liều lượng còn tùy vào da của bạn.

2. Kiên trì với kế hoạch điều trị của mình:

Dù bạn chỉ định thử trị mụn thôi, nhưng lập kế hoạch là điều nên làm. Hầu hết các phương pháp điều trị đều cần thời gian để mang lại kết quả. Nếu bạn nhanh chóng bỏ cuộc, bạn sẽ chẳng bao giờ thành công. Hãy ghi vào lịch thời gian điều trị của bạn, và trong 3,4 ngày hãy ghi kết quả đạt được để có thêm động lực theo đuổi đến cùng nhé!

3. Tập thể dục:

Bên cạnh những lợi ích khác, thường xuyên tập thể dục sẽ giúp bạn điều tiết và kiểm soát được hormone, tiêu diệt được nguy cơ số 1 gây ra mụn.

Tập thể dục còn giúp bạn tiết mồ hôi nhiều hơn bình thường, khi tập lỗ chân lông của bạn nở ra, lượng mồ hồi nhiều sẽ giống như nước gột sạch những vi khuẩn trong lỗ chân lông của bạn, tiêu diệt nguyên nhân tiếp theo khiến mụn quay trở lại với bạn.

Bằng sự kiên trì của mình, hãy áp dụng những cách trị mụn hiệu quả như trên nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

[Tài liệu miễn phí] Tuyển chọn cách trị mụn ở lưng hiệu quả

Cách trị mụn nhọt từ nguyên liệu thiên nhiên

24h.com.vn