Chăm sóc sức khỏe đường ruột cũng là cách giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện làn da và duy trì sức khỏe tốt cho não bộ. Với 4 món ăn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột dưới đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho các bạn.

Sữa chua

Ăn sữa chua mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe hệ cơ xương và giúp bạn no lâu hơn. Sữa chua cũng có thể là lựa chọn tốt hơn đối với những người mắc chứng không dung nạp được lactose.

Dưa cải bắp

Loại dưa này chế biến bằng cách cắt nhỏ bắp cải sau đó chúng được lên men bởi axit lactic. Đây là món ăn rất phổ biến ở châu Âu. Ngoài chất probiotic, dưa cải bắp rất giàu chất xơ, vitamin C, B và K. Món ăn này cũng giàu natri, sắt và mangan.

Canh Miso

Miso là món súp truyền thống của Nhật Bản, được chế biến từ sự kết hợp của tương miso (lên men từ đậu nành, lúa mạch, gạo, muối và nấm Kojikin), rong biển và cá bào.

Miso là món ăn giàu protein và chất xơ. Nó cũng giàu các loại vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật, trong đó có vitamin K, mangan và đồng.

Kim chi

Kim chi là món ăn cay nổi tiếng Hàn Quốc, được lên men từ một số loại rau củ quả, thường thấy nhất là cải thảo. Kimchi có chứa vi khuẩn axit lactic có lợi cho sức khỏe đường tiêu hóa. Nó cũng rất giàu vitamin K, B2 và chất sắt.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 4 món ăn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột sẽ giúp các bạn lựa chọn những món ăn tốt cho đường ruột của mình nhằm chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Xem thêm:

Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ