Theo một nghiên cứu gần đầy, việc ăn cá có thể giúp các bệnh nhân đau khớp giảm đau khớp nếu ăn theo chế độ hằng ngày.

hoang-thap-linh

Các nhà khoa học đã khảo sát 176 người có bệnh lý viêm khớp dạng thấp, tiến hành xét nghiệm và giám sát chế độ ăn uống của họ; đặc biệt là việc dùng cá không chiên.

Người tham gia được chia thành nhóm theo lượng cá ăn vào: ít hơn 1 khẩu phần 1 tháng, 1 khẩu phần 1 tháng, 1-2 khẩu phần 1 tuần và hơn 2 khẩu phần 1 tuần. Sau đó, dùng “thang điểm hoạt động bệnh” để đánh giá mức độ của bệnh, dựa trên độ đau và sưng khớp.

Kiểm soát tất cả các yếu tố liên quan đến chủng tộc, giới tính, chỉ số khối cơ thể, hút thuốc lá, trình độ giáo dục, sử dụng dầu cá bổ sung, thời gian mắc bệnh, các đặc điểm hành vi và sức khỏe khác, các nhà khoa học nhận thấy các triệu chứng bệnh giảm rõ rệt khi lượng cá ăn vào tăng lên.

BS Sara K. Tedesche, BV Bostos, Mỹ, cho biết đây là một nghiên cứu mô tả, tức là không chứng minh mối quan hệ nhân quả; nhưng việc giảm đau và sưng của những người tham gia ở nhóm ăn nhiều cá mang ý nghĩa lâm sàng rất quan trọng.

Hiệu quả của việc ăn cá là rất lớn, tương đương 1/3 mức độ thuốc đang sử dụng trong điều trị – methotrexate. Loại “thuốc cá” này lại không gây khó chịu, không tác dụng phụ, còn ngon miệng.

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính, thường gặp nhất trong các bệnh khớp, gây sưng đau khớp và nhiều triệu chứng khác, có thể biến chứng nặng làm mất vận động khớp. Ở Việt Nam tỉ lệ mắc bệnh là 0,5% dân số chung và 20% bệnh nhân phải nhập viện điều trị.

Vì viêm khớp là một căn bệnh mãn tính nên việc chữa trị thực sự rất lâu dài và khó khăn, rất ít người có thể dám chắc chữa được có thể chữa được hoàn toàn căn bệnh này. Nhưng có thể khắc phục được các cơn đau cũng như có thể giúp hổ trợ chữa viêm khớp bằng các thực phẩm làm từ thảo mộc tự nhiên.

Hoàng Thấp Linh là sự phối hợp các thành phần thảo dược với tiền hormone tự nhiên (pregnenolone) và acid amin, muối khoáng có tác dụng giúp hỗ trợ và phòng ngừa viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thấp khớp. Giúp giảm sưng đau và tăng cường hồi phục vận động khớp.

hoang-thap-linh
Hoàng Thấp Linh

Thành phần Hoàng Thấp Linh:

  • Cao sói rừng: 100mg
  • Cao hy thiêm: 100mg
  • Cao bạch thược: 50mg
  • Nhũ hương: 50mg
  • L- Carnitine fumarate: 50mg
  • Pregnenolone: 25mg
  • Magie

Công dụng  Hoàng Thấp Linh:

  • Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp dạng thấp.
  • Giúp giảm sưng, giảm đau, tăng cường hồi phục vận động khớp

Hãy sử dụng thực phẩm Hoàng Thấp Linh để khắc phục cơn đau của viêm khớp và ngăn ngừa sự phát triển của căn bệnh.

Xem thêm: