Trong những ngày nóng bức, có một ly nước sâm rong biển cũng có thể giúp cho cơ thể bạn tăng thêm một lượng nước nữa để tăng cường sức khỏe cũng như giải nhiệt cho cơ thể bạn.

cong-dung-cua-tao-xoan
Sâm rong biển

Công dụng của sâm rong biển ngày càng được nhiều người biết đến

Công dụng thanh nhiệt, mát gan, dễ ngủ và đẹp da của sâm rong biển ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng như một giải pháp hiệu quả cho cơ thể trong thời điểm nắng nóng như hiện nay. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao sẵn có trong rong biển như: vitamin, canxi, khoáng chất, protein… kết hợp với một số loại nguyên liệu khác như: cúc khô, râu bắp, đường phèn mang đến cho nước sâm rong biển hương vị thơm ngon hấp dẫn khiến thực khách không khỏi nao lòng khi thưởng thức.

Chính vì vậy việc bổ sung sâm rong biển cho cơ thể trong những ngày nắng nóng là việc mà các bạn nên thực hiện ngay hôm nay nhé.

>> Xem thêm: Công dụng của tảo xoắn biển 

Làm sao để khai thác hết công dụng của sâm rong biển?

Để khai thác hết công dụng của sâm rong biển, các bạn cần chế biến đúng cách theo các bước sau đây:

– Bước 1: Cho 3 – 4 lít nước vào nồi đun sôi. Sau đó cho rong biển và la hán quả vào đun sôi thêm 20 phút nữa. Tiếp theo cho râu bắp, lá dứa, mã đề, vào đun sôi. Cuối cùng cho 10g bông cúc vào nồi để thêm 10 phút rồi tắt bếp.

– Bước 2: Cho bông ngò đã cắt nhỏ và đường phèn vào một nồi khác. Lược hỗn hợp nước vừa nấu cho vào nồi đường phèn + bông ngò, quậy cho tan đường.

– Bước 3: Để khoảng 10 phút rồi lược lại lần nữa vớt hết bông ngò ra. Để nguội, chiết vào chai cho vào tủ lạnh.

Chỉ cần thực hiện theo các bước nêu trên là quý khách đã có ngay hỗn hợp nước sâm rong biển thanh mát bổ dưỡng dành cho cả nhà rồi đấy.

Công dụng của sâm rong biển đã được các nhà khoa học kiểm nghiệm

Nếu các bạn vẫn còn lo ngại về công dụng của sâm rong biển đối với sức khỏe người dùng thì hoàn toàn có thể yên tâm bởi theo kết luận của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới rong biển chính là loại thần dược đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi thưởng thức các bạn nên mua rong biển về nhà và tự nấu để thưởng thức. Đặc biệt việc lựa chọn rong biển tươi ngon, an toàn, chất lượng sẽ góp phần gia tăng thêm hương vị tuyệt vời cho sâm rong biển.