Để tránh khỏi phải mắc các căn bệnh ung thư nguy hiểm, hãy tập cho mình tránh những thói quen sau đây để không mắc phải ung thư. Với tỉ lệ người mắc bênh ung thư cao như hiện nay, cần hơn hết là phải biết tự bảo vệ bản thân mình bạn nhé!

Nguyên nhân ung thư xuất phát từ thói quen xấu

  1. Ăn uống sai cách gây ung thư dạ dày, đường ruột

Đặc biệt, thói quen ăn uống sai lầm đã khiến cho càng ngày càng có nhiều người mắc bệnh ung thư dạ dày, đại trực tràng nói riêng và hệ tiêu hóa nói chung.

  1. Thức khuya gây ung thư bạch cầu, ung thư vú

Bên cạnh đó, thức khuya, làm việc qua đêm là nguyên nhân gây ra rối loạn thần kinh thực vật, đồng hồ sinh học bị can thiệp “thô bạo”, từ đó làm cho hệ miễn dịch suy giảm chức năng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư bạch cầu, ung thư vú…

  1. Ngồi nhiều, ít vận động gây ung thư đại trực tràng

Một kết quả nghiên cứu và thống kê lâm sàng khác cho thấy, những người ngồi nhiều ít vận động có tỉ lệ mắc ung thư đại trực tràng rất cao. Thậm chí, nguy cơ này có thể tấn công từ 40-50% số người có tỉ lệ ngồi nhiều mà hầu như không vận động.

  1. Tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi, gây ung thư buồng trứng

Người luôn sống trong áp lực, căng thẳng, tâm trạng buồn rầu, là nguyên nhân quan trọng có thể dẫn đến nguy cơ mắc ung thừ buồng trứng, ung thư cổ tử cung.

Tỉ lệ người mắc ung thư cao, tỉ lệ chữa khỏi thấp, tại sao không lo phòng ngừa?

Dữ liệu thống kê nghiên cứu về ung thư cho thấy rằng, chỉ có từ 10 – 30% bệnh ung thư có thể xuất phát từ nguyên nhân do đột biến gen. Có tới gần 90% bệnh ung thư được cho là có thể gây ra bởi lối sống, các yếu tố môi trường.

Ngoài ra, kiểm soát được việc hút thuốc có thể làm giảm 23 – 25% các ca tử vong do ung thư liên quan đến thuốc lá.

Đối với các bệnh ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư cổ tử cung, chúng ta nên chú ý kiểm soát tốt các bệnh về nhiễm trùng mãn tính. Tránh được các bệnh này có thể giảm được 29% số ca tử vong.

Theo bác sĩ Tôn Phong, thống kê tại Trung Quốc cho thấy, có tới 60% số ca bệnh ung thư có thể tự ngăn ngừa trước. Sự khác biệt giữa người khỏe mạnh và người mắc bệnh chính là khả năng phòng ngừa.

Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Trung Quốc, kết quả cho thấy, trong 4 bệnh ung thư phổ biến gồm ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư thực quản một khi đã mắc bệnh, tỉ lệ người sống sót được trên 5 năm không quá 30%.

Điều đó có nghĩa là có tới hơn 70% số người mắc những căn bệnh ung thư kể trên phải dừng sự sống trước 5 năm sau khi biết bệnh. Đây là một con số gây sốc.Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm những giải pháp thích hợp để ngăn ngừa ung thư tấn công, giảm tỉ lệ người mắc ung thư trong khả năng cao nhất. Ví dụ, không hút thuốc lá hoặc tránh xa nguy cơ tiếp xúc với khói thuốc lá, hạn chế uống đồ uống có cồn.

Ở Trung Quốc, cứ 5 người tử vong vì ung thư thì có 1 người đi kèm lý do uống rượu quá mức. Nếu mỗi người đều khống chế được lượng cồn dung nạp vào cơ thể bằng cách hạn chế uống rượu, thì sẽ giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ngoài ra, bạn nên duy trì chế độ ăn uống cân bằng, ăn nhiều rau và trái cây, và duy trì lối sống tích cực, tất cả các yếu tố này đều giúp giảm nguy cơ ung thư.

Nếu bạn là người đang tìm hiểu về cách chữa ung thư thì chắc chắn bạn đã từng nghe nói đến thuốc Fucoidan. Nhưng ít người biết về thuốc Fucoidan là gì cả. Đây là một chất có thể ngăn chặn và tiêu diệt được tế bào ung thư đang phát triển trong cơ thể người. Việc tìm ra loại chất này đã mở ra tia hi vọng cho y học thế giới về điều trị ung thư. Cách Fucoidan hoạt động là làm cho tế bào ung thư tự chết do khả năng cô lập tế bào, không cho tế bào phát triển được. Để biết thêm thông tin về Fucoidan, các bạn có thể xem thêm tại link sau: http://ehospital.vn/fucoidan-la-gi-thuc-chat-tac-dung-cua-fucoidan-la-den-dau-13969.html

fucoidan-la-gi
Fucoidan chữa ung thư hiệu quả