Rong biển Wakabe là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng giúp làm thanh mát cơ thể giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Đây là loại thực phẩm xuất hiện trong hầu hết các căn bếp của người Nhật và Hàn.

cong-dung-cua-tao-xoan
Rong biển Wakabe

Bà nội trợ xứ Phù Tang chuộng loại rong biển này vì chúng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể; dễ dàng kết hợp với thịt, cá, salad… thành món ngon.

Wakame là một trong các chủng loại rong biển có hàm lượng vi chất dinh dưỡng cao, chứa các vitamin (A, B, C…) và khoáng chất (i-ốt, canxi, sắt, kẽm…) cần thiết cho cơ thể. I-ốt không tự sản sinh mà phải bổ sung từ bên ngoài (chủ yếu từ muối và thực phẩm, nhất là đồ biển). Nhu cầu i-ốt đối với người trưởng thành là 150 microgam mỗi ngày.

>> Xem thêm: Thành phần và công dụng của tảo xoắn 

Rong biển Wakame còn có tính thanh mát, ăn giòn sần sật. Các bà nội trợ có thể nấu canh, xào, hấp, trộn salad… hàng ngày. Người Nhật có đến hàng trăm món ngon chế biến từ rong biển, nêm nếm vừa miệng và ăn rất đưa cơm.

Tại Hàn Quốc và Nhật Bản, rong biển là món ăn truyền thống được ưa chuộng từ thời xa xưa đến nay. Để bảo quản lâu và chế biến nhanh chóng, người ta thường làm rong biển khô.

Rong biển khô có thể nấu canh cho nở ra, hoặc tẩm ướp thêm gia vị ăn liền, hoặc bỏ vào các sản phẩm mì truyền thống. Mì Udon là một trong những món ăn thơm ngon nổi tiếng Nhật Bản, sử dụng nguyên liệu rong biển Wakame giàu dinh dưỡng. Nhà sản xuất bỏ khá nhiều rong biển giòn sần sật vào gói mì, chế biến theo 2 hương vị được người dân xứ sở hoa anh đào yêu thích, đó là miso và tương mè.

Những người bận rộn muốn sử dụng thức ăn nhanh để tiết kiệm thời gian, có thể lót dạ bằng tô mì ăn liền tiện lợi. Tuy nhiên, nên chọn sản phẩm đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết, hợp khẩu vị.