Như chúng ta cũng đã biết thì nước là một trong những thức uống hàng ngày không thể thiếu. Và mỗi ngày con người ta cần cung cấp từ 1.5 – 2l nước. Nhưng không phải cứ uống là tốt đâu nhé. Nếu uống không đúng cách thì đây lại chính là tác nhân gây ung thư mà bạn không ngờ tới. Vậy những sai lầm nào khi uống nước làm tăng nguy cơ gây ung thư? Để giải đáp thắc mắc này thì các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Những sai lầm khi uống nước
Những sai lầm khi uống nước

Những sai lầm khi uống nước làm tăng nguy cơ gây ung thư cần tránh

Đa số mọi người thường có thói quen uống nước đun sôi để nguội vì nghĩ rằng sau khi được đun sôi, các vi khuẩn trong nước đã được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Nếu bạn mắc phải những sai lầm sau khi sử dụng nước uống đun sôi sẽ làm tăng nguy cơ gây ung thư:

– Uống nước đun đi đun lại nhiều lần

Nước sau khi đun sôi sẽ loại bỏ được các loại vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên sau một thời gian, nước đun sôi sẽ lại bắt đầu xuất hiện vi khuẩn nên bạn lại tiếp tục đun sôi để diệt sạch chúng thì đây là một việc làm sai lầm. Trong nước thường có chứa hàm lượng nhỏ các khoáng chất cũng như kim loại nặng như: chì, cadimium, nitrat,… Khi bạn đun đi đun lại nhiều lần, các kim loại này sẽ xảy ra các phản ứng khi được xúc tác với nhiệt độ và tăng lên đáng kể. Và tất nhiên, kim loại nặng trong nước càng nhiều sẽ càng gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe.

Uống nước đun đi đun lại nhiều lần
Uống nước đun đi đun lại nhiều lần

– Uống nước vừa đun sôi

Khi vừa đun sôi các vi khuẩn trong nước sẽ được loại bỏ. Tuy nhiên lúc này chất clor dùng để khử trùng vẫn còn và sẽ kết hợp với các chất có sẵn trong nước tạo nên hợp chất như: halogen hóa hydrocacbon hay hloroform. Những chất này cực kỳ nguy hiểm và là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu.

– Uống nước đun sôi để nguội quá lâu

Nước khi mới được đun sôi, các vi khuẩn trong nước sẽ biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên sau khoảng 2 ngày, các vi khuẩn có trong không khí sẽ bắt đầu xâm nhập. Lúc này lượng vi khuẩn trong nước thậm chí còn nhiều hơn lúc chưa đun sôi. Chính vì vậy nên dễ gây hại cho cơ thể.

Uống nước đun sôi để nguội quá lâu
Uống nước đun sôi để nguội quá lâu

– Uống nước đun sôi trong bình đựng không đảm bảo an toàn

Sau khi đun sôi nước, việc đựng chúng vào bình thủy tinh hay bình nhựa cũng gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu như nước đun sôi được đựng trong bình thủy tinh kín, bạn có thể để nước và sử dụng trong ngày. Nhưng với bình đựng nước bằng nhựa kém chất lượng, nguy cơ nhiễm độc, nhiễm khuẩn từ bình đựng là rất cao.

– Thói quen uống nước không tốt

Hầu hết mọi người đều uống nước khi khát và đặc biệt là không uống nước trước khi đi ngủ. Tuy nhiên những thói quen này vô cùng không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn cần phải thay đổi những thói quen này ngay lập tức.

Thói quen uống nước không tốt
Thói quen uống nước không tốt

Trên đây là những sai lầm khi uống nước làm tăng nguy cơ gây ung thư mà bạn nên tránh. Bên cạnh đó thay vì sử dụng nước đun sôi để nguội, bạn hãy liên hệ với đại lý cung cấp nước uy tín để mua những sản phẩm nước khoáng, nước tinh khiết đóng chai, đóng bình chính hãng, đảm bảo chất lượng, an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe để sử dụng hàng ngày.

Để việc uống nước đúng cách thì để ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư thì các bạn có thể bổ sung thêm trà chùm ngây hàng ngày để tăng cường và bảo vệ sức khỏe nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Ung thư thận nên ăn gì là tốt nhất

Tại sao uống nhiều nước lại có thể điều trị táo bón?