Đau đầu thường xuất hiện khi cơ thể rơi vào trạng thái mất ngủ, căng thẳng kéo dài hay do làm việc nhiều giờ liền trước máy vi tính, sử dụng rượu, bia, chất kích thích cũng là nguyên nhân làm gia tăng các cơn đau đầu. Để khắc phục tình trạng này mời bạn xem 3 món ăn giúp đẩy lùi cơn đau đầu hiệu quả qua bài viết dưới đây:

Món 1. Trứng gà với thịt thăn

Chuẩn bị: 200g thịt heo thăn, trứng gà 2 quả, 20g ngũ vị tử, bột mì, dầu thực vật.

Chế biến: thịt heo rửa sạch, thái miếng, tẩm ướp gia vị cùng ít rượu vang. Trướng gà đập vào bát hòa cùng bột mì. Bắt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi chiên thịt heo đã tẩm vào trứng bột. Tiếp đến, lấy thịt vừa chiên rim với tí nước luộc gà hoặc nước luộc thịt cho mềm, nêm gia vị vừa ăn rồi thưởng thức. Ngày dùng 2 lần.

Món 2. Óc lợn hầm

Chuẩn bị: một bộ óc heo, gừng tươi 3 lát, 10g thiên ma, 50ml rượu trắng.

Chế biến: óc heo rửa sạch, bỏ hết gân máu. Cho vào nồi cùng với rượu trắng, gừng tươi và thiên ma. Hấp cách thủy liên tục trong 30 phút.

Dùng khi còn nóng, ăn cả cái lẫn nước. Tuy bổ dưỡng nhưng chỉ nên dùng khi cảm thấy đau đầu, không quá lạm dụng vì lượng cholesterol trong óc heo rất cao, nếu ăn nhiều có thể làm phát sinh nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, cao huyết áp…

Món 3. Canh cá mè

Chuẩn bị: một cái đầu cá mè hoa, 3-9g xuyên khung, 6-9g bạch chỉ.

Chế biến: đầu cá mè rửa sạch, ướp với nước muối loảng khoảng 10 phút rồi để ráo. Cho xuyên khung và bạch chỉ buộc vào túi vải. Bắt một nồi nước nhỏ, cho túi vải vào nồi đem nấu cùng với đầu cá thành canh, nêm tí gia vị cho vừa ăn rồi dùng nóng.

Hi vọng với 3 món ăn giúp đẩy lùi cơn đau đầu hiệu quả bạn thêm vào thực đơn cho bữa ăn hàng ngày để đẩy lùi cơn đau đầu.

Ngoài ra bạn tham khảo thêm thuốc: paracetamol chữa đau đầu hiệu quả. Lưu ý sử dụng thuốc phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.