Việc uống nhiều rượu bia có thể làm cho bạn mắc các bệnh về ung thư. Nhưng vì sao nó lại gây ra ung thư thì có lẽ rất ít người quan tâm phải không nào. Bài viết ngắn ngọn này sẽ cho bạn hiểu vì sao tác hại của bia rượu gây ra ung thư nhé!

ung thư
Rượu bia

1/ Vì sao bia rượu gây ung thư?

Theo WHO, khi sử dụng rượu bia, 95% chất cồn được chuyển hóa qua gan thành các chất khác. Cơ chế gây ung thư của rượu khi vào cơ thể được các chuyên gia tổng kết với con đường thứ nhất là dưới tác dụng của enzym alcohol dhydrogenase, rượu được oxy hóa thành acetaldehyde là một chất gây ung thư bằng cách tổn thương DNA. Việc uống rượu làm tăng acetaldehyde trong nước bọt, làm tổn thương DNA ở các tế bào niêm mạc miệng, họng, thực quản và đường hô hấp trên.

Rượu cũng làm tăng khả năng hấp thu các chất gây ung thư thấm vào cơ thể như hút thuốc lá; kích thích cơ thể gây ra các phân tử có hoạt tính cao gây tổn hại DNA của tế bào và dấn đến ung thư… Rượu cũng trực tiếp gây ra tình trạng xơ gan, tổn thương tế bào gan và từ dó dẫn tới ung thư gan.

2/ Những con số về ung thư

Tại Việt Nam, bệnh ung thư cũng tăng nhanh với số ca mắc mới vào khoảng 150.000 ca năm 2015, ước tính đến năm 2020 lên tới 200.000 ca. Các bệnh ung thư là nguyên nhân của 18% số trường hợp tử vong trong cả nước.

Theo điều tra về tình hình ung thư trên thế giới năm 2012, ung thư gan đứng thứ 7 trong 10 bệnh ung thư phổ biến ở cả 2 giới với tỉ lệ mắc là 10,1% và tỉ lệ tử vong là 9,5%. Riêng tại Việt Nam, ung thư gan gặp khá nhiều, đứng hàng thứ 2 trong 10 bệnh ung thư phổ biến ở cả 2 giới chỉ sau ung thư phổi. Tỉ lệ mắc ung thư gan nói chung của cả 2 giới tại nước ta chiếm tới 24,6%, tỉ lệ tử vong chiếm 23,7%.

Để có thể phòng và chữa ung thư, bạn nên dùng Fucoidan. Tác dụng của Fucoidan cực kì hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư từ sâu trong cơ thể. Thực phẩm này làm từ tảo nâu ở đảo Okinawa Nhật Bản và được các nhà khoa học nghiên cứu và ứng dụng nó vào trong việc chữa ung thư cho bệnh nhân.

Chúc bạn có một sức khỏe dồi dào!