Đối với người có độ tuổi trên 50, lúc này hệ cơ xương bị suy giảm và dẫn đến nhiều căn bệnh liên quan đến xương khớp trong đó phổ biến nhất là bệnh loãng xương.

Tuổi tác càng cao, sẽ xuất hiện càng nhiều triệu chứng như đau lưng, nhức xương toàn thân, người thấp đi, gù lưng. Đáng lo ngại là nhiều người cho rằng đó là một tiến trình tự nhiên của cơ thể. Nhiều người sức khoẻ bình thường, không thấy đau nhức xương nên nghĩ mình không mắc bệnh nên khi phát hiện bệnh thì đã muộn.

Phụ nữ dễ bị chứng bệnh loãng xương hơn đàn ông là do quá trình sinh đẻ, ít vận động, yếu tố dinh dưỡng, bệnh tật. Vì vậy, phụ nữ nên phòng ngừa chứng bệnh loãng xương càng sớm càng tốt, không nên đợi đến lúc tiền mãn kinh mới làm việc này, mà nên phòng ngừa từ khi tuổi còn trẻ. Những phụ nữ chăm tập luyện thể dục thì mức độ loãng xương ít trầm trọng hơn so với người không tập luyện.

Cách phòng chống hiệu quả nhất là ăn chế độ ăn giàu canxi, vitamin D như uống sữa, ăn tôm, cua, các loại rau xanh và tăng cường chế độ luyện tập thể thao. Đặc biệt, nên thường xuyên rèn luyện ngoài trời để cơ thể có thời gian hấp thụ vitamin D một cách tự nhiên.

Việc bổ sung vitamin đối với người già không nên tự ý, mà phải có hướng dẫn của bác sĩ. Những người bị gãy xương, sợ vận động sẽ gẫy thêm một lần nữa nên chỉ ngồi một chỗ càng khiến cho căn bệnh thêm nghiêm trọng, dẫn đến vòng tuần hoàn ác tính. Cách phòng tránh gãy xương tốt nhất là phải chú ý bảo vệ, tránh trượt ngã. Còn bình thường, nên tăng cường vận động phù hợp với thể trạng sức khoẻ.

Thông tin đến bạn

Ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại, việc sử dụng thảo dược trong điều trị bệnh ….đang là xu hướng mới của thời đại bởi kết quả hữu hiệu mà nó mang lại ngoài sự mong đợi. Trong số đó, tiêu biểu phải kể đến Sâm hàn quốc – được mệnh danh là “thần dược”  của nhiều loại bệnh. Trà hồng sâm hàn quốc, cao hồng sâm hàn quốc,… đều là những sản phẩm tốt cho sức khỏe được chế biến từ sâm hàn quốc.

Các bạn có thể xem thêm tác dụng của sâm hàn quốc đối với bệnh loãng xương tại: http://thegioisam.vn/tin-tuc/11-tac-dung-ki-dieu-cua-hong-sam-han-quoc.html