Ngay cả khi bạn làm trắng răng bằng phương pháp hiện đại nhất thì cũng chỉ sau 6 tháng đã thấy hết tác dụng rồi. Một số cách tẩy trắng không những tốn kém mà còn làm răng bạn xấu tệ đi, hỏng cả men răng. Tuy nhiên, bạn hãy thử hai cách tự nhiên nhanh gọn dưới đây xem.

Chà răng của bạn với phần vỏ trắng bên trong (còn gọi  là cùi) của trái cam trong khoảng 45s, sau đó khoảng nửa giờ thì đánh răng. Phần vỏ màu trắng này có chứa một số chất có thể làm răng của bạn trắng ra.

Dùng dâu tây và bột nở (baking soda): Nghiền một quả dâu tây vừa chín và thêm vào một chút bột nở vừa đủ để tạo ra bột nhão. Dâu tây có tính axit nhưng bột nở sẽ trung hòa nó. Đắp hỗn hợp này trên răng của bạn, chờ khoảng 20 phút và rồi rửa sạch. Sau khoảng nửa giờ thì bạn có thể đánh răng.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên biết đến một số thực phẩm dễ làm răng chuyển màu để lưu ý trong cách ăn uống. Nguyên tắc là: bất kỳ loại thực phẩm nào có thể để lại màu trên chiếc áo sơ mi của bạn cũng có thể “nhuộm” màu răng của bạn.

Men răng có cấu trúc hơi xốp, làm cho các hạt nhỏ mịn li ti của đồ ăn đồ uống có thể bám vào đó. Ví dụ sau khi uống rượu vang chát, răng của bạn sẽ thoáng mang màu booc đô.

Để bảo vệ màu trắng của men răng, cần để mắt đến một số thực phẩm dưới đây.Các thức uống có màu như cà phê, trà, cola, rượu vang đỏ và nước ép trái cây đậm (nước nho, nước ép việt quất). Chúng rất dễ làm răng bạn đổi màu.

Dùng nước ngọt dễ làm răng bạn đổi màu
Dùng nước ngọt dễ làm răng bạn đổi màu

Các loại thực phẩm có màu tươi sáng như mâm xôi, quả việt quất, anh đào, quả lựu, trái cây màu đỏ, nước sốt cà chua, củ cải đỏ, nước sốt cà ri, củ dền. Những loại thực phẩm này đều mang sắc tố có thể bám vào men răng và để lại màu của chúng.

Một số thực phẩm chua hoặc nhiều axit cũng dẫn đường đục lỗ men răng để tạo điều kiện cho các chất màu đi vào. Bạn có hai lựa chọn trong trường hợp này. Một là không dùng. Hai là đừng lưu luyến nó ở vòm miệng lâu quá. Nếu là đồ uống thì có thể dùng ống hút.

Khi bạn ăn các thực phẩm có đường, vi khuẩn trong khoang miệng có thể chuyển đường thành axit và như vậy cũng sẽ làm men trở nên xốp hơn. Nhóm này khá nhiều: đường, mứt, bánh kẹo các loại, mật ong, nước ngọt, nước tăng lực, bia…

Cuối cùng, cố gắng đợi nửa tiếng đến một giờ sau khi kết thúc bữa ăn rồi hãy đi đánh răng. Như vậy men răng sẽ có thời gian để phục hồi lại lớp khoáng vừa bị mất đi. Nhưng trong lúc chờ đợi, đừng nạp thêm vài ly trà đặc cùng với 2 điếu thuốc lá nhé.

=>> Xem thêm : Cách tẩy trắng răng,  Máy làm trắng răng white light, Dụng cụ tẩy trắng răng white light