Đau dạ dày là một căn bệnh ai cũng có thể bị, khó chữa khỏi hoàn toàn và hay tái phát lại. Căn bệnh tuy không nguy hiểm nhưng làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của bệnh nhân, gây đau đớn và khó chịu.

Củ nghệ vàng là một loại cây dược liệu quý để điều trị bệnh đau dạ dày ở mức độ nhẹ và vừa phải. Tuy nhiên, lý thuyết là như vậy. Nhưng lại rất ít người sử dụng hiệu quả loại “thần dược” này!

Đau dạ dày dùng nghệ vàng có được không?
Đau dạ dày dùng nghệ vàng có được không?

Cách dùng nghệ vàng trị đau dạ dày

Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Nghệ vàng, còn gọi là khương hoàng, uất kim.
  2. Quả chuối hột, chuối chát, xanh, non.
  3. Sắn dây còn gọi là cát căn, cam cát căn.

Ba vị bằng nhau, rửa sạch, thái mỏng phơi khô, sao dòn, tán bột mịn trộn đều, cất nơi khô ráo. (Nếu không trồng củ sắn dây thì dùng bột sắn dây thay thế) nghiền mịn trộn đều với các vị trên để được hỗn hợp bột thuốc.

  1. Mật ong tốt 1-2 lít.
Cách dùng nghệ vàng trị đau dạ dày
Cách dùng nghệ vàng trị đau dạ dày

Cách dùng

  1. Trước 3 bữa ăn, lấy 1 cái cốc sạch cho vào 150 ml nước sôi để nguôi. Cho 3 muỗng cà phê (15g) bột thuốc và 1 thìa cà phê mật ong (10 cc) khuấy cho thuốc tan đều.
  2. Sau khi ăn xong thì uống cốc thuốc này, trước khi uống nước. Uống 1 ngày 3 lần sau 3 bữa ăn. Sáng – trưa – tối. Uống trong khoảng 30 – 45 ngày, bạn sẽ thấy bệnh đau dạ dày sẽ giảm hẳn.

>>> Xem thêm: Tinh bột nghệ giá bao nhiêu và mua ở đâu uy tín nhất?

 

Chúc bạn thành công!

Theo tamsugiadinh