Amidan là một căn bệnh gây nhiều rắc rối cho người bệnh với các triệu chứng khó chịu. Nguy hiểm hơn nếu để lâu ngày sẽ chuyển biến xấu cho cơ thể. Hãy xem bài thuốc húng quế chữa viêm amidan hiệu quả mà không cần dùng thuốc nhé!

viêm amidan
húng quế

Dùng húng quế trị viêm amidan

Cách điều trị viêm amidan tốt nhất và phổ biến nhất tại nhà là súc miệng bằng nước muối ấm. Nước ấm có tác dụng làm dịu vùng bị viêm và muối có tác dụng diệt vi khuẩn. Ngoài ra muối còn có tác dụng giảm viêm. Nhờ có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, kháng virus nên nước chanh cũng có tác dụng điều trị viêm amidan. Ngoài ra vì chứa nhiều vitamin A nên nước chanh còn tăng cường khả năng chống viêm sưng của cơ thể.

Húng quế cũng là một bài thuốc chữa viêm amidan hiệu quả nhờ có đặc tính kháng virus và chống viêm sưng. Ngoài ra húng quế còn có tác dụng làm dịu và làm lành. Chỉ cần cho từ 10-12 lá húng quế vào 1,5 cốc nước đun sôi 15 phút rồi lấy nước uống 3 lần/ngày. Có thể cho thêm một ít nước chanh và mật ong cho dễ uống.

Kết hợp với các thực phẩm khác để chữa viêm amidan

Nhờ đặc tính chống viêm sưng và khử trùng cực mạnh nên nghệ vừa có thể điều trị viêm amidan vừa giảm được các triệu chứng ngứa ở cổ họng. Cho một thìa bột nghệ vào một cốc nước nóng hoặc nước muối rồi dùng nước này súc miệng vài lần mỗi ngày, nhất là trước khi đi ngủ. Hoặc có thể trộn 1 thìa bột nghệ với một ít hạt tiêu xay để uống vào buổi tối để vết thương mau lành.

Quế cũng có thể điều trị viêm amidan nhờ ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn và các vi sinh vật ở vùng amiđan, giảm phù nề, viêm sưng ở vùng này. Pha 1 thìa bột quế vào 1 cốc nước nóng, cho thêm 1 chút mật ong rồi uống từ từ trong khi nước vẫn ấm. Uống từ 2-3 lần mỗi ngày trong khoảng 1 tuần.

Không khí càng sạch thì đường hô hấp càng đỡ bị viêm, vết thương tại amidan càng nhanh lành. Máy tạo ẩm hoặc máy phun sương có tác dụng làm ẩm không khí trong nhà, giảm khó chịu và đau trong miệng và cổ họng, nhất là trong những tháng mùa đông.

Để chữa viêm amidan, ngoài việc dùng húng quế ra bạn có thể dùng Tiêu Khiết Thanh. Đây là thực phẩm làm từ thảo dược và có thể chữa amidan hiệu quả. Bạn có thể tham khảo tại link sau: http://nhathuocviet.vn/san-pham/tieu-khiet-thanh.html

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!