Súp lơ xanh là một thực phẩm được dùng để chế biến các món ăn ngon hàng ngày. Nhưng ngoài tác dụng là để chế biến món ăn ra thì ít ai biết được đây còn là thực phẩm có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ và điều trị các căn bệnh ung thư? Vậy đó là những căn bệnh ung thư nào? Tác dụng là gì? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!

Súp lơ xanh và các căn bệnh điều trị ung thư
Súp lơ xanh và các căn bệnh điều trị ung thư

1. Ung thư vú

Cùng với súp lơ, các loại rau họ cải khác như cải xanh, cải bắp, cải xoăn… chứa nhiều indole – 3 – carbinol (I3C). Đây là chất có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong mô vú, phá hủy các gốc tự do gây hại. Từ đó, mang lại hiệu quả ngăn ngừa bệnh cao.

2. Ung thư dạ dày

Bên cạnh tác dụng ngừa ung thư vú, các nhà khoa học còn phát hiện súp lơ xanh chứa hợp chất thúc đẩy cơ thể sản xuất sulforaphane. Nghiên cứu trên động vật cho thấy, sulforaphane có tác dụng kháng khuẩn H. pylori gây viêm loét và ung thư dạ dày. Đáng lưu ý, khi thử nghiệm trên người, súp lơ cũng mang lại kết quả rất khả quan.

Điều trị ung thư dạ dày bằng súp lơ xanh
Điều trị ung thư dạ dày bằng súp lơ xanh

3. Ung thư tiền liệt tuyến

Nghiên cứu chỉ ra rằng, ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3 ung thư tiền liệt tuyến thì ăn súp lơ xanh hơn một lần mỗi tuần giúp giảm tới 45% nguy cơ phát triển bệnh. Cách tốt nhất để chế biến loại rau này là hấp chín, bởi khi nấu ở nhiệt độ cao dưỡng chất trong súp lơ xanh dễ dàng bị phá hủy.

4. Ung thư phổi

Theo nghiên cứu của Trung tâm y khoa Đại học Georgetown và Viện Ngăn ngừa ung thư của Mỹ, súp lơ chứa nhiều isothiocyanates, dễ dàng làm chậm tiến trình ung thư phổi, giảm nguy cơ ung bướu ở người hiệu quả.

Điều trị ung thư phổi bằng súp lơ xanh
Điều trị ung thư phổi bằng súp lơ xanh

5. Ung thư đại tràng

Thường xuyên sử dụng súp lơ trong bữa ăn hàng có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ở những người mắc chứng viêm loét đại tràng mạn tính. Tốt nhất, nên ăn khoảng 250g súp lơ xanh, tương đương với 2 – 3 bữa mỗi tuần.

6. Ung thư cổ tử cung

Súp lơ xanh được chứng minh có khả năng ngừa sự phát triển của nhiều loại ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung vì loại rau này chứa lượng indole – 3 – carbinol (I3C) dồi dào. Khi đi vào cơ thể, I3C có khả năng giải độc, chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa ung thư. Bên cạnh đó, chất này còn có khả năng kiểm soát estrogen, giúp chị em tránh xa ung thư cổ tử cung.

Điều trị ung thư cổ tử cung bằng các món ăn chế biến từ súp lơ
Điều trị ung thư cổ tử cung bằng các món ăn chế biến từ súp lơ

7. Ung thư tinh hoàn

Đây là căn bệnh nguy hiểm song nam giới dễ dàng ngăn ngừa bằng cách thường xuyên ăn các thực phẩm có lợi, trong đó có súp lơ xanh.

Súp lơ xanh chứa lượng lớn glucoraphanin (tiền thân của sulforaphane) có khả năng kích thích các tế bào enzym trong nỗ lực bảo vệ cơ thể, giảm thiệt hại từ các hóa chất gây ung thư. Loại rau này cũng chứa nhiều axit folic, vitamin C, canxi, magie và kali.

Trên đây là một số tác dụng của súp lơ xanh trong việc hỗ trợ và điều trị ung thư. Bên cạnh súp lơ xanh thì các bác sĩ chuyên khoa khuyên chúng ta nên dùng thêm đông trùng hạ thảo và các sản phẩm được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo như: đông trùng hạ thảo hqgano. Chi tiết về sản phẩm cũng như là các tác dụng như thế nào thì các bạn vui lòng xem TẠI ĐÂY nhé.

Đông trùng hạ thảo hqgano
Đông trùng hạ thảo hqgano

Sử dụng đúng cách, đúng liều lượng để thấy được tác dụng tuyệt vời của thảo dược này nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Tác dụng của cà chua đối với căn bệnh ung thư và hơn thế nữa

Bài thuốc chữa ung thư dạ dày từ cây rau má hiệu quả