Trong những ngày hè oi ả và nóng bức luôn khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mõi và dễ gây tình trạng mất nước. Đôi khi làm bạn khó chịu. Vì thế việc sử dụng những thực phẩm thanh loc cơ thể trong những ngày hè nắng nóng thì là điều vô cùng tuyệt vời mà bạn chớ nên bỏ qua.

Dưa chuột

Dưa chuột giúp loại bỏ độc tố. Hàm lượng nước cao trong dưa chuột tăng cường hoạt động của hệ tiết niệu. 1/2 cốc dưa chuột chỉ chứa 8 calo.

Chanh

Chanh kích thích gan, hòa tan axit uric và các chất độc khác sau đó loại bỏ chúng ra ngoài cơ thể. Uống 1 cốc nước chanh giúp thải độc nhanh chóng.

Nước chanh với mật ong

Bạn có thể đã nghe nói rằng uống nước chanh với mật ong vào buổi sáng giúp giảm cân. Nhưng đây cũng là một thức uống có tác dụng thải độc. Nó kích thích hệ tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột, giúp cơ thể thải độc.

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều polyphenol là chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể và cũng giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Dưa hấu

Dưa hấu là một trong những loại quả thải độc tốt nhất trong mùa hè. Nó có tính kiềm và chứa nhiều citrullin giúp loại bỏ ammoniac và các độc tố khác ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, dưa hấu cũng là nguồn kali tốt giúp duy trì sự cân bằng muối và nước trong cơ thể.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn thực phẩm giải nhiệt trong mùa hè phù hợp với mình. Để giải tỏa mệt mỏi và khó chịu của thời tiết.

Xem thêm:

Cách giải say rượu bia dân gian hay sử dụng