Bổ sung thực phẩm chống nắng từ bên trong cơ thể giúp bạn bảo vệ làn da hiệu quả. Sau đây, cùng tìm hiểu 10 thực phẩm thiên nhiên chống nắng an toàn cho da nhé.

1. Cà rốt giúp chống nắng tự nhiên

Trong cà rốt có chứa beta-caroten giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời, ngoài ra còn có tác dụng chống lại các chứng dị ứng do tiếp xúc với tia UV như ban đỏ. Cà rốt cũng có thể giúp giảm cháy nắng nhanh chóng nhờ lượng vitamin E rất giàu bên trong chúng.

2. Lựu đỏ là thực phẩm chống nắng

Quả lựu rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic giúp bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra khi ăn lựu mỗi ngày còn giúp cho cơ thể bạn tăng thêm hơn 20% tác dụng của kem chống nắng. Vì vậy hãy bổ sung quả lựu ngay vào thực đơn hằng ngày của mình nhé!

3. Dâu tây

Dâu tây không chỉ là một loại trái cây thơm ngon bổ dưỡng mà còn là một trong những loại trái cây giúp chống nắng tự nhiên tốt nhất vì trong dâu tây có chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C giúp bảo vệ da khỏi tổn thương trực tiếp từ ánh nắng mặt trời.

4. Trà xanh chống nắng hiệu quả

Chất chống oxy hóa và thuộc tính chống viêm trong trà xanh được ví như SPF tự nhiên giúp cơ thể chống nắng hiệu quả. Theo một nghiên cứu ở Mỹ, mỗi ngày uống 2-6 tách trà xanh liên tục trong vòng 12 tuần sẽ giúp da giảm khả năng bắt nắng 25%. Lưu ý là uống trà lúc còn nóng để giữ được hiệu quả của chất chống oxy hóa.

5. Cà chua

Cà chua rất giàu vitamin C, lycopen và các chất chống oxy hóa. Những dưỡng chất có trong quả cà chua giúp cho hệ miễn dịch khỏe hơn và hỗ trợ bảo vệ cho cơ thể khỏi bức xạ UV và các gốc tự do. Bạn nên sử dụng cà chua cho các bữa ăn hàng ngày để bổ sung những dưỡng chất tốt cho da này nhé!

6. Dưa hấu

Trong dưa hấu có chứa rất nhiều loại vitamin như A, C, E và khoáng chất như canxi, sắt, kali,… có tác dụng làm đẹp kỳ diệu và trong đó tiêu biểu là khả năng chống nắng rất tốt. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước ép dưa hấu thoa trực tiếp lên vùng da bị cháy nắng có thể giúp làm dịu da và xóa mờ vết rám nắng.

7. Rau có màu xanh ngăn ngừa tia UV

Các loại rau có màu xanh như rau chân vịt, rau diếp,.. Chứa rất nhiều vitamin tốt cho da giúp nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ bên trong. Các dưỡng chất có trong chúng giúp ngăn ngừa các tế bào bất thường tăng trưởng cho tia UV gây nên và phòng ngừa ung thư da.

8. Trái cây họ cam quýt phòng ngừa ung thư da

Các loại trái cây có múi như cam, chanh, quýt,… chứa rất nhiều vitamin C có tác dụng phòng ngừa ung thư da. Ngoài ra các loại trái cây này còn giúp chống nắng, giảm cháy nắng và sạm da. Bạn nên uống nước cam, chanh thường xuyên để bổ sung vitamin C và thanh nhiệt giải độc cho cơ thể.

9. Khoai lang bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Khoai lang cung cấp vitamin A để cơ thể xây dựng các vi chất dinh dưỡng chống oxy hóa, bảo vệ da và mắt khỏi ánh mặt trời. Vitamin C trong khoai lang sản sinh collagen làm chậm quá trình lão hóa da.

10. Dưa leo chống nắng cho da

Dưa leo chứa đến 90% là nước, vì thế chúng có khả năng cung cấp nước cho cơ thể, giữ độ ẩm cân bằng da vào những ngày nắng nóng. Bên cạnh đó, ăn dưa leo thường xuyên sẽ tăng khả năng chống lại các gốc tự do phá hủy tế bào da do tia cực tím gây ra.

Loại quả này cũng chứa nhiều dưỡng chất và vitamin A, acic folic… tăng cường độ khỏe cho làn da, chống lại các tác động xấu từ tia nắng mặt trời.

Trên đây là 10 thực phẩm thiên nhiên chống nắng an toàn cho da. Hãy bổ sung ngay các thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hằng ngày để chăm sóc làn da, ngăn tình trạng lão hóa da nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng  kết hợp với các loại kem chống nắng hiệu quả trên thị trường nhé.

Xem thêm:

Cách chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách

Tiết lộ bí quyết chọn kem chống nắng cho da nhờn