Thiết kế nhà hàng bằng khung thép đang là sự lựa chọn tuyệt hảo dành cho các chủ đầu tư. Bởi mẫu thiết kế này được tiêu dùng vật liệu bằng khung thép với nhiều đặc điểm nổi bật hơn so đối với các vật liệu khác. Với chi phí rẻ, thời gian thi công nhanh chóng nhằm tạo không gian buôn bán hiệu quả.

 

Ưu, nhược điểm thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế

Để hiểu hơn về thiết kế nhà hàng khung thép, bạn cần lưu ý đến ưu và nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm

Giảm tỷ trọng công trình

Đa phần kiến trúc nhà hàng bằng thép đã được tính toán kỹ càng, cắt giảm thép xuống mức tối đa để khung nhẹ hơn và tiết kiệm một biện pháp triệt để. Bởi vậy , nguyên vật liệu để lắp đặt nhà hàng khung thép có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn không làm mất đi tính ổn định.

Linh động và vô cùng tiện dụng

Theo các kiến trúc sư, các chi tiết kết cấu nhà hàng khung thép có khả năng tạo ra sự linh hoạt trong khâu gia công khi thi công lắp đặt nhà hàng. Thêm vào đó, kết cấu xây dựng của nhà hàng khung thép tách rời nên có trong một số trường hợp có thể nâng cấp thay đổi một biện pháp khá dễ dàng.

Tiết kiệm thời gian khi thi công

Các chi tiết kết cấu đã được gia công chế tạo sẵn tại các nhà máy, vật liệu đã được xác định trước và được đưa ra địa điểm thi công để lắp ghép tạo nên cấu trúc nhà hàng.

Tiết kiệm chi phí

Tổng chi phí đầu tư một dự án thiết kế nhà hàng khung thép thấp hơn nhiều so đối với làm nhà khung bê tông cốt thép thông thường . Nguyên do là chi phí vật liệu thấp, thời gian thi công nhanh giúp giảm chi phí nhân công cũng như chi phí thiết kế nhà hàng, quản lý dự án.

Dễ dàng thay đổi quy mô

Ưu điểm nổi bật của nhà hàng bằng khung thép là việc dễ dàng thay đổi quy mô, mở rộng thiết kế do kết cấu được lắp ghép từ những mảnh ghép rời rạc. Hoàn toàn có thể dễ dàng tháo rời hệ thống khi có nhu cầu thay đổi thiết kế cũng như mở rộng hoặc thu hẹp diện tích nhà hàng.

Không chỉ có thế , khả năng cách nước tốt, thoát nước khá hiệu quả cùng với tuổi thọ cao cũng là điểm tốt cho nhà hàng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, thiết kế nhà hàng bằng khung thép còn tồn tại những điểm yếu sau:

+ Nhà khung thép dễ bị ăn mòn đặc biệt là với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, hiện tượng thép bị gỉ dẫn tới bào mòn, phá hoại công trình rất dễ hoàn toàn có thể xảy ra

+ Khả năng chịu lửa kém, tính dẫn nhiệt cao, hoàn toàn có thể bị biến đổi đặc điểm tâm lý cao khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Tuy thế, ngày nay với công nghệ hiện đại, các nhược điểm này dần được khắc phục, bảo đảm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư.

thiet-ke-nha-hang-khung-thep-tien-che-1
Khi lựa chọn mô hình nhà hàng khung thép, chủ đầu tư cần đưa ra các biện pháp bảo hành, bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo tính an toàn cho công trình .

Thiết kế nhà hàng bằng khung thép

Nếu so sánh quy trình thiết kế nhà hàng tiền chế với thiết kế nhà hàng bê tông cốt thép thì rõ ràng thiết kế nhà hàng tiền chế có phần đơn giản hơn. Nhưng nếu so sánh đối với các kiểu nhà tiền chế thì nhà hàng dùng khung bằng thép cần sự tỷ mỷ trong thiết kế vì đặc trưng của các nhà hàng ngoài sự an toàn khi sử dựng thì yếu tố về thẩm mỹ rất được coi trọng trong thiết kế.

Hầu hết nhà hàng được thiết kế bằng thép tiền chế đều mang phong các mở. Nhà hàng tiền chế tận dụng tối đa không gian hơn. Thường phối hợp với các loại kính cường lực để tạo không gian mở và sự hiện đại. Phối hợp với gỗ để tạo sự mộc mạc đơn giản chắc chắn.

thiet-ke-nha-hang-khung-thep-tien-che-2
Việc tận dụng các vách kính trong thiết kế giúp không gian nhà hàng trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn.

Các quán nhậu thường không làm mái cố định mà thay bằng tấm bạt di động, vì vậy mái có thể kéo ra vào ban đêm tạo cho khách sự thoải mái, thoáng mát giống như đang ở ngoài trời.

Lưu ý khi làm nhà hàng bằng khung thép

Để công trình vừa mang giá trị thẩm mỹ cao, vừa đạt chất lượng thì bạn cần chú ý đến những điều sau:

1.Lựa chọn doanh nghiệp xây dựng uy tín chuyên về nhà thép tiền chế để thi công: Bởi việc bạn tìm được một đơn vị có chuyên môn về nhà thép sẽ giúp bạn hầu hết những vấn đề về sau như việc bảo hành, bảo dưỡng.

2.Nếu bạn thuê đất để kinh doanh thì mô hình nhà hàng khung thép là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Vì khi bạn muốn thu nhỏ, mở rộng hay đổi sang vị trí khác đều rất dễ dàng mà không làm ảnh hưởng nhiều đến kết cấu của nhà hàng. Chính vì tính linh hoạt này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong việc di dời nhà hàng.

3.Những công trình nhỏ có diện tích dưới 100m2 thì không nên thiết kế nhà hàng bằng khung thép. Đối với những nhà hàng có diện tích nhỏ việc xây dựng nhà hàng khung thép thì giá sẽ cao hơn so đối với bê tông cốt thép. Ấy là mặt tránh của nhà hàng thép tiền chế khi chỉ tiết kiệm chi phí với diện tích, quy mô lớn. Vì thế , nếu diện tích dưới 100m2 bạn nên xây nhà hàng bằng bê tông cốt thép sẽ tiết kiệm hơn.

thiet-ke-nha-hang-khung-thep-tien-che-3
Với quy mô lớn, thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế mang lại nhiều lợi ích hơn cho chủ đầu tư.