Mùa xoài đến rồi, ngoài việc cắt xoài cho bé ăn nguyên miếng hay xay sinh tố xoài, sao mẹ không thử làm kem xoài cho con? Xoài vừa thơm, ngọt lại có rất nhiều tác dụng mà mẹ không ngờ tới đấy.

Xin mách chị em công thức tự làm kem xoài từ nguyên liệu tự nhiên cực đơn giản của mẹ Tôm Binbon nhé

Nguyên liêu:

 1432102264-11267329_365891366933130_1198706996_n

2 quả xoài, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ.

200ml Whipping Anchor.

150ml sữa tươi.

50ml nước cốt dừa.

120ml sữa đặc. ( sữa đặc mẹ cho tùy khẩu vị của bé nhé. Bé thích ngọt thì tầm 150ml).

Cách làm:

1432102264-11291386_365891480266452_1511377493_n

Xay nhuyễn xoài, sữa đặc, nước cốt dừa.

1432102264-11328851_365891560266444_1773390501_n

Dùng máy đánh trứng đánh bông Whipping Anchor

1432102264-11272234_365891676933099_2119219889_n

Tiếp đến trộn lẫn kem và hỗn hợp xoài.

1432102264-11297770_365891930266407_294718465_n

Cho vào hộp.

1432102264-11287238_365891810266419_1128036939_n

Cất ngăn đá.

1432102264-11297717_365891843599749_1073479392_n

Cứ cách 1 tiếng đồng hồ lại lấy thìa xới đều 1 lần. Làm 4 lần như thế.

1432102264-11328789_365891186933148_1789618631_n

Cuối cùng cất ngăn đá chừng 3h là mẹ có thể cho bé thưởng thức được rồi. Thành phẩm làm ra kem xoài rất thơm mùi xoài, ngọt ngậy mùi kem tươi và xốp vô cùng.

Lưu ý: Các mẹ có thể cho tất cả nguyên liệu vào máy sinh tố. Xay nhuyễn cùng một lần. Cất hộp và 1 tiiếng đảo xới kem 1 lần để kem xốp mềm không bị dăm đá cũng vẫn thành công.

Chúc mẹ và bé ngon miệng!