Có nhiều thông tin cho rằng, việc uống cà phê có thể gây ra ung thư. Nhưng điều này có đúng như vậy không? Bài viết sau đây sẽ làm rõ cho bạn về điều này nhé!

Sự thật cà phê có rụng tóc không?

ung thư
Trà

Theo trang tin về sức khỏe uy tín WebMD của Mỹ, gần đây, Cơ quan nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa cà phê ra khỏi danh sách các chất bị nghi ngờ gây ung thư.

Thậm chí, một số nghiên cứu còn cho rằng, cà phê có thể giúp ngăn ung thư đại tràng tái phát. Các nghiên cứu khác còn khuyên uống cà phê có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Trong khi đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ những người uống trà bị ung thư da, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn những người không uống trà. Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân đằng sau đó nhưng trà, đặc biệt là trà xanh, rất giàu các hợp chất chống oxy hóa, có thể hạn chế tổn thương tế bào và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Chất polyphenol trong trà đã được chứng minh là giúp làm giảm huyết áp và cholesterol. Nó cũng được cho là giúp ngăn chặn bệnh Alzheimer bởi có chứa EGCG, giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng được cho là gây ra những tổn thương cho não.

Trà hay cà phê tốt hơn?

ung thư
Cà phê

Các chuyên gia cho hay, thật khó để nói trà hay cà phê tốt hơn bởi rất khó để tách biệt các thành phần khác nhau của chúng, vai trò của chúng trong chế độ ăn uống, ảnh hưởng đối với các hệ thống khác nhau của cơ thể.

Ông Elliott Miller, một chuyên gia y học cấp cao tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ, cho hay: “Tôi nghĩ mọi người đều đang cố gắng tìm ra cách thức trà và cà phê tác động tới mọi bệnh tật, bao gồm bệnh ung thư, bệnh tiêu hóa và bệnh tim mạch”.

Ông Miller và các đồng nghiệp đã xem xét các dấu hiệu của bệnh tim ở hơn 6.800 người trên khắp nước Mỹ. Khoảng 75% trong số họ uống cà phê, và khoảng 40% cho biết họ uống trà. Những người thường xuyên uống nhiều hơn một tách trà mỗi ngày ít bị tích tụ canxi trong động mạch hơn. Tích tụ can xi trong động mạch là một nguyên nhân dẫn đến bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu cho hay, rất khó để xác định chính xác sự ảnh hưởng của trà và cà phê đối với sức khỏe. Cả trà và cà phê đều là những “đồ uống phức tạp” có chứa nhiều thành phần. Chúng bao gồm caffeine, polyphenol, và các chất chống oxy hóa khác, những hợp chất mà các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu về khả năng chống ung thư.

Theo bà Cimperman, một chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện Đại học Case Medical Center cho hay, uống trà có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim và tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong khi đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cà phê có khả năng ngăn chặn bệnh Parkinson, bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh gan và các vấn đề về tim.

Dù cà phê và trà có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng WHO cảnh báo, uống bất cứ đồ uống nào khi chúng còn quá nóng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Trong khi đó, bà Cimperman cho hay, lợi ích của trà và cà phê sẽ mất đi nếu bạn cho kèm quá nhiều kem và đường.

Để chữa ung thư cho người bị mắc ung thư, bạn nên dùng Fucoidan Nhật Bản. Đây là thực phẩm được nhiều người tin dùng và sử dụng. Bạn có thể tham khảo xem Fucoidan và công dụng chữa ung thư của nó bằng cách xem thêm tại đây nhé!

Chúc bạn khỏe mạnh!