Cóc là trái cây vô cùng quen thuộc và được khá nhiều bạn yếu thích. Với vị chua chua đăng trưng, cóc còn là trái cây có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà chắc hẳn không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về 10 lợi ích từ trái cóc cho sức khỏe.

Duy trì tốt hệ thống miễn dịch

Trong trái cây này cũng có chứa lượng vitamin C khá cao, góp phần tạo ra bạch cầu, là loại tế bào duy trì và vận hành hệ miễn dịch. Ngoài ra, nó cũng chứa các chất chống oxy hóa và collagen rất hữu ích để thúc đẩy việc chữa lành vết thương .

Tốt cho người tiểu đường

Quả cóc có hàm lượng đường sucrose tự nhiên nên chắc chắn là loại đường lành mạnh, tốt cho cơ thể. Đó chính là lý do tại sao nó được khuyến khích một ly sinh tố cóc mỗi ngày đối với bệnh nhân tiểu đường.

Giảm ho

Trong quả cóc có thành phần long đàm tự nhiên. Nếu bạn hoặc người thân bị ho, hãy ăn hoặc uống sinh tố cóc vừa giúp trị ho vừa ngon miệng.

Trị tiêu chảy

Để chữa bệnh tiêu chảy người ta dùng vỏ cây sấu tầu sắc lấy nước uống trong ngày.

Làm tươi mới cảm xúc và chống lại cơn buồn ngủ

Với vị chua dôn dốt của trái cây khiến người ta cảm thấy sảng khoái và rất hiệu quả giúp cơ thể chống lại cơn buồn ngủ, hơn nữa còn tạo cho người ta cảm giác nhẹ nhõm và thanh mảnh. Loại axit của trái cây này có tác dụng thanh lọc cơ thể.

Phòng ngừa các bệnh nguy hiểm

Một số hàm lượng chất dinh dưỡng của quả cóc đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh mãn tính và ác tính.

Chăm sóc sức khỏe đôi mắt

Vitamin A trong quả cóc đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của nhận thức thị giác con người. Loại vitamin này giúp phân bố các hình ảnh được tiếp nhận bởi võng mạc mắt và truyền tải tới não. Hợp chất đóng vai trò chính trong lĩnh vực này là retinol.

Tăng độ dẻo dai cho cơ thể

Với hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong đường của quả cóc, thành phần này ở dạng sucrose nên rất quan trọng trong việc cung cấp năng lượng và sự dẻo dai cho cơ thể.

Là một chất chống oxy hoá

Nhờ có hàm lượng vitamin A cao mà quả cóc có thể hoạt động như một chất chống oxy hoá. Ngoài vitamin A, quả cóc cũng có chứa vitamin C. Hai loại vitamin này hoạt động như một chất chống oxy hoá có thể chống lại các gốc tự do phát sinh từ oxy hóa cơ thể cũng như ô nhiễm từ bên ngoài.

Làm mau lành vết thương

Với hàm lượng vitamin A cao, quả cóc giúp duy trì các mô trong cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Do đó loại quả này có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về lợi ích của trái cóc thì các bạn sẽ sử dụng thực phẩm thường xuyên hơn. Để giúp tăng cường sức khỏe cho mình nhé!

Xem thêm:

4 lý do để bạn nên thường xuyên ăn măng cụt